`

Đi cạo diêm thuê để làm pháo, cháu bé bị mất 6 ngón tay

Chủ nhật, 18/02/2018 | 10:22 GMT+7

Sau khi hộp đựng thuốc diêm phát nổ, 2 bàn tay nạn nhân bị thương khá nặng, tay phải giữ được một ngón cái, còn tay trái mất 2 ngón.

Theo tin từ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, chiều 14/2 (tức ngày 29 Tết), bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị thương nặng vì pháo nổ.

Bệnh nhân được xác định là em Nguyễn Đức Th., trú tại thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy. Được biết, trước đó, vào chiều 29 Tết, một thanh niên ở gần nhà đã thuê em Th. cùng nhóm học sinh đi mua diêm về cạo phần diêm để làm pháo nổ và thuê cuộn. Mỗi quả pháo cuộn thành phẩm được người hàng xóm trả 10 nghìn đồng.

Đi cạo diêm thuê để làm pháo, cháu bé bị mất 6 ngón tay - Ảnh 1Phóng to

Lọ thuốc diêm bất ngờ phát nổ khiến em bị bỏng ở ngực, hai chân, còn hai bàn tay bị dập nát. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Lúc này, em Th. được một người nhờ giữ hộ lọ đựng thuốc diêm để mở nắp. Trong quá trình mở nắp lọ, ma sát đã làm lượng thuốc diêm đựng trong lọ nhựa có dung tích khoảng 150ml bất ngờ phát nổ khiến em bị bỏng ở ngực, hai chân, còn hai bàn tay bị dập nát.

Sau khi được cấp cứu, hiện nay em Th. đã qua cơn nguy kịch, huyết áp ổn định, tỉnh táo. Tuy nhiên, 2 bàn tay nạn nhân bị thương khá nặng, tay phải giữ được một ngón cái, còn tay trái mất 2 ngón.

Hiện Công an xã Thuận Thiên đã lấy lời khai của nạn nhân cùng nhóm học sinh và người hàng xóm thuê mua thuốc diêm để lập hồ sơ xử lý.

Vũ Đậu (T/h)

Nạn nhântai nạn thuốc nổtai nạn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức