`

Di chuyển 6 tấn đầu đạn được phát hiện trong vườn nhà dân ở Hưng Yên

Thứ sáu, 12/01/2018 | 21:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ phát hiện 6 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân ở Hưng Yên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên đã cử người đến thu gom toàn bộ số đầu đạn này.

Chiều 12/1, trao đổi trên báo chí, ông Phan Văn Đạt - Chủ tịch UBND xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết: Sáng cùng ngày, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã cử người đến thu gom toàn bộ số đầu đạn bên trong vườn nhà của một hộ dân trên địa bàn xã.

Theo ông Đạt, thời điểm phát hiện, số đầu đạn được ước lượng khoảng 2 tấn. Khi lực lượng chức năng đến xử lý, trọng lượng số đầu đạn cân được khoảng 6 tấn. Đến đầu giờ chiều, lực lượng quân sự đã đóng gói, thu dọn xong hiện trường.

“Trên địa bàn xã không có cơ sở thu mua phế liệu lớn, số đầu đạn trên là do người dân bên xã khác gửi nhờ trong vườn nhà người thân”, ông Đạt cho hay.

Lực lượng chức năng thu gom số đầu đạn đến nơi an toàn xử lý - Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ việc, ông Đinh Hồng Phong, Phó Ban chỉ huy quân sự huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết thêm: “Bắt đầu từ đêm 11/1, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên, Ban chỉ huy quân sự huyện Khoái Châu thực hiện việc di dời các đầu đạn ra khỏi khu vực dân cư. Đến chiều 12/1, toàn bộ gần 6 tấn đầu đạn được di chuyển an toàn về trường bắn của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên”, ông Phong nói.

Theo vị này, lực lượng chức năng đã phân loại các đầu đạn gom vào từng bao tải, sau đó, số đầu đạn được đưa lên ô tô chuyển đi. Trong quá trình di dời đầu đạn, cán bộ của tỉnh, huyện đã cảnh báo, hướng dẫn cho người dân ở gần khu vực di dời ra khu vực an toàn. Hiện tại, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đang xin ý kiến của Bộ Quốc phòng việc xử lý số đầu đạn nói trên.

Ông Phong cho hay, số đầu đạn phát hiện trong vườn nhà dân nếu không có tác động thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, nếu số đầu đạn gặp một chất xúc tác với nhiệt độ cao sẽ gây cháy nổ, do vậy, việc di dời số đầu đạn ở khu dân cư là rất cần thiết.

Trước đó, như đã đưa tin, chính quyền xã Dân Tiến nhận được tin báo của người dân trong vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (52 tuổi, ở thôn Yên Lịch) có chứa một đống phế liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7. Ngay sau khi nhận được tin, công an xã cử cán bộ xuống bảo vệ hiện trường. Đồng thời, báo cáo vụ việc lên cấp trên.

Vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Hưng Yên xác định chủ nhân của số vật liệu nổ là ông Nguyễn Đức Doanh (45 tuổi, ở xã Hồng Tiến, cùng huyện). Bước đầu ông Doanh khai số vật liệu nổ này nằm lẫn vào các đống phế liệu được ông thu mua, để tập kết tại nhà em họ nhiều tháng nay chưa bán được.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
đầu đạnvật liệu nổhưng yên
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức