`

Đưa linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đến Hội trường Thống Nhất

Thứ hai, 19/03/2018 | 18:54 GMT+7

Để tổ chức tang lễ theo nghi thức quốc tang, 18h tối ngày 19/3, linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ được đội tiêu binh của Bộ tư lệnh TP.HCM đưa lên Hội trường Thống Nhất (TP.HCM).

Theo kế hoạch, 18h tối ngày 19/3, linh cữu của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ được đội tiêu binh của Bộ tư lệnh TP.HCM đưa về Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP.HCM).

Người dân viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại tư gia ở xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM). Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Linh cữu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được quàn tại Hội trường Thống Nhất từ tối 19/3 đến sáng 22/3. Lễ viếng tổ chức từ 8h ngày 20/3 đến hết ngày 21/3. Lễ truy điệu và di quan lúc 7h30 ngày 22/3.

Tang lễ của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tổ chức với nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 20 và 21/3. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban lễ tang, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình làm Trưởng ban tổ chức lễ tang. Trong hai ngày Quốc tang, các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25/12/1933 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi. Ông tham gia cách mạng từ năm 1947 và đến ngày 15/7/1959 được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa V, VI, VII, VIII, IX; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa VII, VIII, IX; Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa VIII; Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại biểu Quốc hội các khóa VIII, IX, X, XI.

Ông có nhiều công lao và đóng góp lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, ông được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, nhiều Huân chương, Huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế và Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Thủ tướng Phan Văn Khảidi quanlinh cữu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức