`

Điểm vui chơi 8/3: Ngắm trăm hoa đua sắc trước ngày khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Thứ tư, 07/03/2018 | 22:19 GMT+7

Đúng dịp 8/3, lễ hội hoa hồng Bulgaria được mở cửa tại công viên nước Hồ Tây cho chị em thỏa sức ngắm. Đặc biệt có những cây hồng cổ trên 200 tuổi.

Năm nay, lễ hội được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây từ ngày 8/3/2018 đến 11/3/2018. Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp nhập về hơn 1000 cây hồng Bulgaria gồm hơn 100 loại hồng khác nhau. Hiện tại số cây hoa hồng này đang được viện chăm sóc và hy vọng sẽ ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan có thể thưởng thức.

Tham dự lễ hội về phía Bulgaria có đai diện phòng Thương mại và CN Bulgaria BCCI, đại diện thành phố hoa hồng Kazanlak, các doanh nhân Bulgaria và nhiều cơ quan tổ chức khác. Đặc biệt tham dự lễ hội còn có các nghệ sĩ Bulgaria: Nhóm nhảy dân tộc Khoro Pudin và ca sĩ ngôi sao của Bulgaria - Rado Petrov, người sẽ hát những bài hát nổi tiếng vốn quen thuộc với các du học sinh của chúng ta. Ban tổ chức lễ hội cũng mời các chủ vườn hoa hồng lớn tại miền bắc tham gia như làng hoa Xuân Quan – Hưng Yên, …

Ban tổ chức cho biết, ngoài các cây hồng đến từ Bul, lễ hội sẽ trưng bày các cây hồng cổ của Việt Nam có độ tuổi từ vài chục năm trở lên, các cây hồng ngoại, hồng bonsai đẹp và sự xuất hiện của cây hồng cổ trên 200 tuổi đang được rất nhiều người mộ điệu loài hoa nữ hoàng này chờ đón. Điều khác biệt trong lễ hội năm nay, các cây hồng được các nhà thiết kế cảnh quan trưng bày thành các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn châu Âu.

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội hoa hồng sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc như chương trình thời trang áo dài, thời trang dân tộc Bulgaria; chương trình “Bông hoa hồng nhí”; nụ hôn lãng mạn nhất “Kiss of rose”;  bình chọn cây hồng đẹp nhất; Vũ điệu hoa hồng; hoài niệm Bulgaria dành cho những người đã từng một thời làm việc, học tập và sinh sống tại đây cùng các tiết mục biểu diễn âm nhạc đường phố, ảo thuật.

Đặc biệt, lễ hội năm nay vẫn sẽ tái hiện lại cuộc bình chọn Nữ hoàng Hoa hồng năm 2018 đang được rất nhiều cô gái quan tâm. Từ rất nhiều các cô gái xinh đẹp, BTC sẽ chọn ra một cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn phải tài năng, trở thành Nữ hoàng Hoa hồng.

Ngoài phần văn hóa, có rất nhiều các sản phẩm đến từ Hoa hồng (tinh dầu hoa hồng, nước hoa hoa hồng, trà hoa hồng...) sẽ được phục vụ cho hoạt động thương mại, ngay cả các cây hồng trong lễ hội cũng sẽ được bán cho người tiêu dùng sau khi kết thúc chương trình.

Ông Nguyễn Đức Liên - Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Hoa hồng 2018 nói: Số cây hoa hồng lên tới hàng ngàn cây  đang được viện chăm sóc và hy vọng sẽ ra hoa đúng dịp lễ hội để khách tham quan có thể thưởng thức. Ngoài các cây hồng đến từ Bulgaria, Ban tổ chức sẽ trưng bày nhiều loại hoa hồng cổ của Việt Nam. Ban tổ chức cũng cam đoan không để tình trạng thiếu hoa như năm ngoái.

Từ đầu tháng 2/2018, đơn vị tổ chức đã nhập về 1860 cây hoa hồng từ Bulgaria. Sau gần 2 tháng được chăm sóc tại Việt Nam, các cây hoa đã tăng trưởng tốt, cho ra lứa hoa đầu tiên.Vì mới là lứa hoa đầu nên hoa chưa ở độ sung mãn như mong muốn, nhưng vẫn đảm bảo độ thắm của hoa hồng Bulgaria.

Năm ngoái, nạn cháy vé khiến lễ hội hỗn đoạn. Năm nay Ban tổ chức chọn không gian tổ chức rộng hơn, là Công viên nước Hồ Tây, có sức chứa 12.000 đến 15.000 người. Riêng sân khấu chính có thể chứa 4.000 người so với việc tổ chức năm ngoái tại Công viên Thống Nhất sức chứa tối đa chỉ 700 người.

Nam Anh

Tin tài trợ
lễ hội hoa hồngcông viên nước hồ tâyngám hoa hồng cổ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức