`

Điều ít biết về tỷ phú châu Âu vừa qua đời ở tuổi 91

Thứ ba, 30/01/2018 | 19:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nhà sáng lập hãng nội thất IKEA nổi tiếng khi mới 17 tuổi nhờ số tiền dành dụm từ những lần kinh doanh “lặt vặt” cộng thêm tiền thưởng của bố.

Là người sáng lập hãng nội thất IKEA nổi tiếng thế giới, nhưng tỷ phú Ingvar Kamprad vẫn sống tằn tiện. Ông vừa qua đời ở tuổi 91 hôm 27/1 tại nhà riêng ở Thuỵ Điển.

Khi mới 5 tuổi, Ingvar Kamprad đã biết bán diêm, hạt giống… để kiếm tiền. Ảnh: Daily Sabah

Theo nhiều hãng tin, tỷ phú giàu nhất Thụy Điển - Kamprad đã sáng lập hãng đồ gỗ nội thất Ikea khi mới 17 tuổi và xây dựng nó đến ngày nay với hơn 400 cửa hàng, doanh thu hàng năm khoảng 39 tỷ USD và sự phổ biến mà rất ít sản phẩm tiêu dùng nào có thể hy vọng đạt được.

Tờ Reuters dự báo, công ty này dự kiến sẽ có 62 tỷ USD doanh thu hàng năm vào năm 2020.

Chỉ số Billionaires Index của Bloomberg xếp Kamprad là người giàu thứ 8 trên thế giới, với khối tài sản là 58,7 tỷ USD.

Theo tờ Bloomberg, khối tài sản của ông đã được tích lũy bằng cách sản xuất đồ nội thất với giá phải chăng và dễ dàng vận chuyển. Những chiếc bàn, ghế và các mặt hàng khác của Ikea có thể được lưu kho và vận chuyển trước khi được lắp ráp bởi chính khách hàng.

Jesper Brodin, Giám đốc điều hành Ikea Group, nhà bán lẻ lớn nhất trong hệ thống nhượng quyền thương hiệu Ikea cho biết: “Chúng tôi rất thương tiếc sự ra đi của Ingvar, người sáng lập và người bạn thân của chúng tôi. Di sản của ông sẽ được ngưỡng mộ trong nhiều năm tới và mong muốn giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn của ông sẽ tiếp tục được thực hiện và truyền cảm hứng cho chúng tôi”.

Trong một tuyên bố gửi qua email, vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển cũng ca ngợi Kamprad là “một doanh nhân thực thụ” và là “một người có lòng tin với những lời hứa tuyệt vời”.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Tỷ phúTỷ phú Thụy Điểntỷ phú Châu Âungười giàu nhất thế giớitỷ phú bán lẻ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức