`

Đình chỉ vụ kiện của Uber với Cục Thuế TP. Hô Chí Minh

Thứ năm, 04/01/2018 | 09:49 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã quyết định đình chỉ vụ kiện của Uber B.V Hà Lan với Cục Thuế thành phố.

Lý do đình chỉ mà phía Tòa án nhân dân TP. HCM  đưa ra là giấy ủy quyền của Uber B.V cho Uber Việt Nam không hợp lệ. Uber B.V được nhận lại 300.000 tiền án phí và có quyền kháng cáo trong thời hạn 7 ngày sau khi ra quyết định.

Theo đại diện Cục Thuế TP. HCM, với quyết định này của Tòa, Cục Thuế sẽ tiếp tục tiến hành cưỡng chế truy thu số thuế còn lại qua tài khoản ngân hàng. Cụ thể là số tiền hơn 53 tỷ đồng còn lại trong tổng số gần 67 tỷ đồng bị ngành thuế truy thu.

Theo đại diện Cục Thuế TP.HCM, với quyết định này của Tòa, Cục Thuế sẽ tiếp tục tiến hành cưỡng chế truy thu số thuế còn lại qua tài khoản ngân hàng. Ảnh minh họa

Được biết, số tiền gần 67 tỷ đồng này được Cục Thuế TP. HCM ra quyết định truy thu hồi đầu tháng 9/2017, tuy nhiên Uber đã liên tục trì hoãn và khiếu nại lên Tổng Cục Thuế và Bộ Tài Chính.

Bộ Tài chính cũng đã có văn bản trả lời chính thức, theo đó bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan. Sau đó, ngày 13/12, Cục Thuế TP. HCM đã ra tối hậu thư yêu cầu Uber B.V nộp khoản thuế trên trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, hết thời hạn Uber B.V mới nộp 13,3 tỷ đồng, phần còn lại công ty này cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc khởi kiện ra tòa.

Đến ngày 29/12/2017, Cục thuế đã nhận được quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân Thành phố. Nội dung quyết định cho biết sau khi xem xét đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính của Uber B.V (Hà Lan), là người khởi kiện trong vụ án khiếu kiện quyết định hành chính với Cục trưởng Cục Thuế TP. HCM.

Đồng thời, tòa án sau khi xem xét các chứng cứ liên quan, cho rằng việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là cần thiết để ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
UberCục Thuếkiện tụng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức