`

Động đất mạnh 5,2 độ richter tại Thổ Nhĩ Kỳ, 39 người bị thương

Thứ ba, 24/04/2018 | 19:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một trận động đất mạnh 5,2 độ richter vào rạng sáng ngày 24/4 đã làm rung chuyển tỉnh Adiyaman ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ít nhất 39 người bị thương.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, vào lúc 3h34 theo giờ địa phương (0h4 giờ GMT), một trận động đất mạnh 5,2 độ richter đã làm rung chuyển khu vực tỉnh Đông Nam Adiyaman với tâm chấn ở độ sâu 10km. 

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường đổ nát sau động đất ở tỉnh Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Hurriyet Dailynews/ TTXVN

Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Demircan cho biết, trận động đất đã làm 39 người bị thương, trong đó, 35 người đang được điều trị và không ai bị thương nghiêm trọng.

Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy trận động đất làm nhiều nhà ở bị hư hại nặng. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin các trường tiểu học và trung học trên địa bàn tỉnh Adiyaman đã tạm thời đóng cửa trong ngày 24/4.

Trước đó, trận động đất được cảm nhận ở các thành phố gần đó như Sanliurfa, Gaziantep và Diyarbakir, trong khi đó một số tòa nhà ở các ngôi làng và huyện lân cận đã bị phá hủy. Ông nói thêm rằng, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cứu nạn đã được bắt đầu trong tỉnh khi các đội AFAD tiếp cận hiện trường.

Theo ông Sedat Sezik, có 8 dư chấn với cường độ từ 1,4 đến 2,7 độ richter được ghi nhận trong vòng một giờ sau động đất. 

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
động đấtThổ Nhĩ Kỳtổn thất
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức