`

Đột kích nhà hàng, phát hiện nữ tiếp viên ăn mặc mát mẻ phục vụ khách nước ngoài

Thứ bảy, 19/05/2018 | 16:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Bất ngờ kiểm tra nhà hàng ở TP. HCM, lực lượng chức năng phát hiện nhiều nữ tiếp viên trong trang phục mát mẻ đang ngồi phục vụ nhóm khách người nước ngoài.

Rạng sáng 19/5, Đoàn 2, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội thành phố bất ngờ kiểm tra nhà hàng Mango (đường Bùi Bằng Đoàn, khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh).

Dù bên ngoài biển hiệu của nhà hàng đã tắt hết điện nhưng bên trong tiếng nhạc vẫn phát ra xập xình. Bên trong nhà hàng tại các phòng Vip đèn vụt tắt nhiều tiếp viên nữ nhốn nháo tìm cách chạy ra ngoài, màn hình karaoke vẫn còn sáng đèn. 4 cô tiếp viên nữ trong trang phục mát mẻ đang ngồi phục vụ nhóm khách người Hàn Quốc.

Các tiếp viên nữ thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra - Ảnh: Dân Việt

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không trình được giấy phép kinh doanh karaoke, không ký hợp đồng lao động với tiếp viên mà họ chỉ được nhận tiền boa của khách.

Lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý nhiều lỗi như kinh doanh quá giờ, karaoke không phép.

Công an cho biết, nhà hàng trên chuyên phục vụ khách nước ngoài, chủ yếu là khách Hàn và không nhận khách Việt.

Trước đó vài giờ, tại một nhà hàng trên đuờng Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), khi đoàn kiểm tra ập vào bên trong có hàng chục nữ tiếp viên đang vui vẻ cùng các vị khách Hàn Quốc.

Khi phát hiện thấy đoàn kiểm tra, những nữ tiếp viên này nháo nhào bỏ chạy nhưng đã bị đoàn kiểm tra giữ lại.

Qua khai thác, các nữ tiếp viên cho biết họ làm việc ở đây không có hợp đồng lao động, không được trả lương mà chỉ sống dựa vào tiền típ của khách.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Công an TP HCMnữ tiếp viênkhách Hàn Quốc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức