Đột kích ổ cờ bạc trá hình bằng trò chơi điện tử trong trung tâm thương mại

Thứ năm, 14/09/2017 | 09:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hồ Chí Minh (PC45) vừa triệt phá tụ điểm cờ bạc trá hình bằng hình thức game giải trí bắn cá trong trung tâm thương mại.

Báo Công an Nhân dân dẫn nguồn thông tin từ Đội 5 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Hồ Chí Minh (PC45) chiều 13/9 cho biết, vừa triệt phá tụ điểm cờ bạc trá hình bằng hình thức game giải trí bắn cá.

Trước đó, Đội 5 PC 45 phối hợp với Công an quận Tân Phú đã tiến hành kiểm tra tụ điểm trò chơi điện tử tại Trung tâm Dream Game- Lầu 3 Aeon Mall, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện hành vi cá cược trá hình thông qua hình thức trò chơi điện tử.

Một trong 4 đối tượng cầm đầu bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh: TTXVN

Cơ quan công an tiến hành tạm giữ 15 người liên quan. Kiểm tra trong người đối tượng tạm giữ hơn 70 triệu đồng tiền mặt, 45 thẻ Dream Game, cùng với gần 50 triệu từ 4 đối tượng tổ chức và nhiều vật dụng phục vụ cho hoạt động cờ bạc.

Cùng đưa tin về vụ việc, thông tin thêm trên báo Công an TP HCM, các đối tượng bị tạm giữ gồm: Đinh Thị Nhỏ (SN 1964); Đặng Văn Anh (SN 1984); Lê Minh Châu (SN SN 1983) và Lê Thị Hằng (SN 1970, tất cả cùng ngụ Q.Tân Phú) tổ chức đánh bạc, 1 quản lý, 1 nhân viên và 9 con bạc.

4 đối tượng trên khai nhận, mua thẻ Vip với giá 100 triệu đồng và thẻ Dream Game của Công ty TNHH Dream Games Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi 100 ngàn đồng tiền đi taxi; 200 ngàn đồng tiền ăn uống tại Aeon Mall.

Trường hợp mua thẻ Dream Game từ 100 triệu đồng trở lên sẽ được hưởng giá mua ưu đãi là 2.900 đồng/xu.

Hàng ngày, 4 đối tượng có mặt tại trung tâm để móc nối, bán thẻ cho những con bạn chơi game có nhu cầu đổi tiền. Cụ thể, 4 đối tượng này bán cho con bạc với giá 2.800 đồng/xu để chơi bắn cá. Khi con bạc không chơi nữa sẽ đưa thẻ con 4 đối tượng này đưa vào máy, trả điểm trên máy rồi đổi xu cho con bạc lấy tiền với giá 2.600 đồng/xu (hưởng lợi 200 đồng/xu).

Sau đó, 4 đối tượng này dùng thẻ Vip của mình để đưa vào máy để máy trả điểm lại vào thẻ Vip.

Những người chơi ăn thua hàng ngày vài triệu đồng - Vnexpress thông tin thêm.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Giảm nguy cơ ung bướu tái phát sau điều trị nhờ nghiên cứu mới được UNESCO vinh danh

Tin tài trợ
đánh bạcCông an TP HCMổ cờ bạc trá hình
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức