`

Dự án giúp Tiểu Vy lọt Top 30 Miss World, nhận "mưa lời khen" của fan quốc tế

Thứ tư, 05/12/2018 | 10:08 GMT+7

Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam 2018

Cận cảnh dự án lọt Top 5 của phần thi Hoa hậu nhân ái tại Miss World 2018 của Trần Tiểu Vy.

Tối 4/12, trên trang fanpage chính thức Miss World đã đăng tải clip về dự án nhân ái lọt Top 5 của Tiểu Vy.

Không chỉ nhận được lời khen của người hâm mộ nước nhà, dân mạng quốc tế cũng hết lời tán dương Tân Hoa hậu Việt Nam 2018. Ở phần bình luận, nhiều ý kiến cho rằng nàng hậu 18 tuổi không chỉ xinh đẹp mà còn có trái tim nhân hậu, họ cũng hy vọng sự nỗ lực, tận tâm của Tiểu Vy sẽ giúp cô giành được thành quả xứng đáng.

Dự án “Hành trình của nước” của hoa hậu Tiểu Vy đã gây được chú ý về sự thiết thực và cấp bách đối với cộng đồng.

Hoa hậu Nhân ái là một phần thi quan trọng, được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng, đặc biệt rất được chú ý tại cuộc thi Miss World. Đại diện Việt Nam, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến một dự án hết sức ý nghĩa và cấp thiết cho bà con Bản Nịu, một trong những vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của Việt Nam. Dó là dự án “Hành trình của nước”.

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động cơ bản của người dân. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân. Với điều kiện tại Bản Nịu, để có được nước sạch cho sinh hoạt Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Dự án giúp Tiểu Vy lọt Top 30 Miss World, nhận "mưa lời khen" của fan quốc tế - Ảnh 2Phóng to

Hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp khá nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, các thiết bị khoan máy cũng chào thua với độ cứng của địa hình. Hoa hậu Tiểu Vy và ekip phải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công.

Tuy nhiên, cả ekip còn phải đối mặt với nguy cơ giếng không có nước. Sau hơn 10m khối đất đá được đào lên nhưng vẫn chưa tìm được nguồn nước, Hoa hậu Tiểu Vy và ekip dù lo lắng nhưng vẫn quyết tâm đào sâu hơn nữa để tìm nguồn nước về cho bà con. Sự kiên trì của Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cũng đạt được kết quả khi cuối cùng ekip đã tìm ra mạch nước ngầm cho bà con.

Dự án “Hành trình của nước” với kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ và người dân bản địa.

Dự án được thực hiện bằng tất cả sự nỗ lực, bất chấp điều kiện thời tiết với nắng nóng lên đến 40 độ hay mưa triền miên 10 ngày không dứt. “Hành trình của nước” là ước mơ mang nguồn nước ngọt lành đến cho hơn 300 nhân khẩu gồm người lớn, trẻ em, phụ nữ, người già... đang sinh sống tại vùng đất hoang đã xinh đẹp này.

“Hành trình của nước” không chỉ là một dự án trong khuôn khổ Miss World, mà sẽ trở thành một sứ mệnh, một hành trình thiện nguyện không bao giờ dừng lại của Tiểu Vy sau này.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Tiểu Vyhoa hậudự án nhân áiMiss World
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức