`

Dự báo thời tiết 24/4: Hà Nội có mưa rào và dông

Thứ ba, 24/04/2018 | 06:47 GMT+7

Ngày 24/4, nắng nóng ở miền Bắc giảm, trời chuyển mưa, có nơi mưa to. Cùng lúc, Nam Bộ ngày nắng nóng. 

Từ đêm qua, miền Bắc đã có mưa rải rác do khối không khí lạnh yếu đẩy mây dông dịch chuyển xuống nước ta. Trong sáng nay, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa diện rộng, trong đó có Hà Nội và Phú Thọ.

Đến chiều và đêm nay, vùng mưa mở rộng sang Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hoá trở vào đến Thừa Thiên Huế. Cường độ mưa cũng tăng dần lên, có điểm mưa vừa, mưa to, đặc biệt trong cơn dông cần cảnh giác tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Hà Nội có mưa rào và dông.

Mưa dông sẽ tiếp diễn hết ngày mai, Hà Nội, Phú Thọ ngày Giỗ Tổ sẽ mát với mức nhiệt 25 độ C, TP Lạng Sơn 23 độ. Các tỉnh Tây Bắc trong ngày mai giảm nhiệt mạnh về mức 24-28 độ C.

Trước khi có mưa vào chiều tối và đêm nay, các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế vẫn khá oi nóng với mức nhiệt 29-32 độ C, thậm chí phía Nam còn ở mức 32-36 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận duy trì nắng ổn định 31-34 độ, đêm mát mẻ 23-26 độ.

Vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ, từ chiều qua đã xuất hiện một số điểm mưa to cục bộ, trong hôm nay, mưa sẽ lặp lại ở cả 2 khu vực này, trong đó Tây Nguyên có lượng và diện mưa nhỉnh hơn. Ban ngày, cả 2 khu vực này vẫn oi nóng, cao nhất tại Tây Nguyên đạt 31-34 độ, Nam Bộ nóng 33-36 độ.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
dự báo thời tiếtHà nộimưa dônggió lạnhmiền Bắctrời lạnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức