`

Dự báo thời tiết hôm nay 4/8/2018: Cảnh báo mưa lớn khắp miền Bắc

Thứ bảy, 04/08/2018 | 08:19 GMT+7

Theo dự báo, ngày 4/8 Bắc bộ có mưa lớn trên diện rộng. Ở khu vực Nam Biển Đông có gió giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m.

Bắc Bộ có mưa lớn vào cuối tuần. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, khu vực miền Bắc bị ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp đang phát triển mạnh nên trong 2 ngày cuối tuần (đến ngày 5/8) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhiều nơi; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai có khả năng mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở Nam bộ, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày thứ Bảy (4/8), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 4/8/2018 tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM:

Khu vực Hà Nội

Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất:   32 độ C.

Khu vực Đà Nẵng

Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất:   35 độ C.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất:   32 độ C.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
dự báo thời tiếtmưa lớn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức