`

Đưa vợ đi dưỡng thai, nữ y tá cấp nhầm thuốc phá thai khiến sản phụ mất con

Thứ sáu, 12/01/2018 | 16:28 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Sau khi đặt thuốc khoảng vài giờ, chị T. có biểu hiện đau tức ở lưng, bụng. Cảm thấy lo lắng, anh Tr. đã cầm vỏ thuốc đi hỏi thì được biết đây là thuốc đẩy thai ra ngoài.

Ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi xác nhận, tại bệnh viện vừa xảy ra việc nữ y tá cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai.

Vụ việc xảy ra vào ngày 11/1/2018, nữ y tá Phan Thị Vân đã cấp nhầm thuốc đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị T. (SN 1986), là bệnh nhân đang bị động thai được điều trị tại bệnh viện này, làm cho chị T. bị hư thai.

Anh Trần Đình Tr. (chồng chị T.) cho biết: Sau khi đưa vợ đi siêu âm thai tại một phòng khám tư, vợ anh được chẩn đoán thai hơn 6 tuần tuổi, bị bong 30%. Cơ sở này yêu cầu thai phụ nhập viện gấp để được điều trị giữ thai.

Sản phụ T. vẫn còn rất sốc sau sự việc.

Ngày 10/1, anh Tr. đã đưa vợ vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi. Tại đây, vợ anh được cho thuốc uống và thuốc tiêm. Đến sáng 11/1, một nữ y tá đã cấp cho chị T. loại thuốc đặt vào tử cung để dưỡng thai. Sau khi đặt thuốc khoảng vài giờ, chị T. có biểu hiện đau tức ở lưng, bụng. Cảm thấy lo lắng, anh Tr. đã cầm vỏ thuốc đi hỏi thì được biết đây là thuốc đẩy thai ra ngoài. "Tôi không tin đó là sự thật vì vợ tôi nhập viện để dưỡng thai sao lại cấp loại thuốc có hại cho thai nhi như thế. Tôi liền tức tốc báo cho các bác sĩ. Sau đó, họ đến đưa vợ tôi đi mà không nói gì", anh Tr. bức xúc nói.

Sau đó đến ngày 12/1, bác sĩ cho đi siêu âm và gọi anh Tr. lên phòng Phó giám đốc bệnh viện. Tại đây, nhân viên đã cấp thuốc cho vợ anh Tr. đã đứng lên xin lỗi vì cấp lộn thuốc. Sau đó, phó giám đốc bệnh viện cũng đứng ra xin lỗi anh Tr.

Vỉ thuốc nữ y tá cấp cho sản phụ.

"Bác sĩ gọi tôi và nói không thể giữ được bào thai vì thai đã tử trong bụng. Bây giờ cho thuốc cho ra thai và vợ tôi đang điều trị trong bệnh viện. Tôi không hiểu bệnh viện mà lại cấp nhầm thuốc như thế này. Tự nhiên mất con, giờ vợ chồng tôi sốc lắm, tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc này...", anh Tr. bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc sở y tế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: "Tôi đã chỉ đạo cho bệnh viện sản nhi làm rõ vụ việc và báo cáo lên sở. Nếu có sai phạm, sở nhất định sẽ xử lý nghiêm chứ tuyệt đối không bao che".

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
y tá cấp nhầm thuốcnhầm thuốcthuốc lưu thaisiêu âm thaidưỡng thai
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức