`

Đức: Phá đường dây trốn thuế lớn nhất ngành xây dựng

Thứ tư, 31/01/2018 | 21:10 GMT+7

8 người đã bị bắt giữ với cáo buộc thành lập một mạng lưới công ty phức tạp và sử dụng các hóa đơn giả để giúp hàng trăm công ty xây dựng trốn thuế và phí an sinh xã hội trên quy mô lớn.

Cảnh sát và lực lượng hải quan Đức vừa phá vỡ một đường dây trốn thuế quy mô lớn trong ngành xây dựng nước này.

Theo giới chức Đức, đường dây tội phạm này đã kiếm được tới 48 triệu EUR, đồng thời khiến chính phủ thiệt hại 38 triệu EUR tiền thuế và an sinh xã hội.

Theo giới chức Đức, đường dây tội phạm này đã kiếm được tới 48 triệu EUR. Ảnh minh họa

Trước đó, hồi tháng 4/2016, tờ Sueddeutsche Zeitung của Đức đã chia sẻ 11,5 triệu chứng từ thuế tuyệt mật, cùng hàng ngàn dữ liệu của công ty luật hàng đầu thế giới Mossack Fonseca, Panama với Liên đoàn nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ). Khối tài liệu đồ sộ này ghi lại đã quá trình hoạt động của Mossack Fonseca trong suốt 40 năm qua.

Trong khi Mossack Fonseca luôn tự hào vì “hoạt động chuyên nghiệp” và chưa bao giờ bị cáo buộc sai trái thì sơ hở lần này bị coi là “cú sốc” lớn khiến nhiều người choáng váng.

Trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố mà công ty này đưa ra trước đó, nhiều khách hàng là các nhân vật quyền lực trên thế giới thông qua công ty đã có thể né tránh thuế, rửa tiền, tránh trừng phạt và sở hữu nhiều công ty “ma” tại nước ngoài.

Ngoài ra còn có 29 tỷ phú, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thế giới và siêu sao bóng đá nổi tiếng Lionel Messi cũng nằm trong danh sách có liên quan.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
Đứctrốn thuếdoanh nghiệp trốn thuế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức