`

Thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Thứ tư, 31/01/2018 | 08:04 GMT+7

Bà Lương Thị Thu bị xử phạt vì đã sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu TNT.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lương Thị Thu (ở Hà Đông, Hà Nội). Theo đó, bà Thu bị phạt với số tiền là 550 triệu đồng do từ ngày 23/12/2015 đến ngày 10/10/2016, bà Lương Thị Thu đã sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Tài nguyên (mã TNT-HOSE).

Bà Thu bị xử phạt 550 triệu đồng vì dùng 29 tài khoản thao túng cổ phiếu. Ảnh minh họa

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của Bà Lương Thị Thu.

Trước đó, hồi năm 2016 cũng liên quan tới việc làm giá chứng khoán công ty này, một nhà đầu tư đã bị phạt 1 tỷ đồng. Cụ thể, ông Hoàng Đức Dũng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã sử dụng 2 tài khoản đứng tên mình và 24 tài khoản đứng tên người khác để giao dịch cổ phiếu của TNT nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu TNT.

Theo đó, ông Dũng bị phạt 550 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Đồng thời, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu ông này khắc phục hậu quả, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hơn 491 triệu đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
cổ phiếutài khoảncung cầuthị trường chứng khoán
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức