`

Fitch giữ nguyên mức xếp hạng nợ công của Pháp

Chủ nhật, 28/01/2018 | 07:28 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Fitch giữ nguyên dự báo xếp hạng này đồng nghĩa với việc không nhận thấy bất kỳ sự phát triển vượt bậc nào có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong tương lai tại Pháp.

Hãng xếp hạng tín dụng Fitch đã giữ nguyên mức xếp hạng tín dụng "AA" đối với Pháp, dù tỷ lệ nợ công của nước này vẫn ở mức cao và có xu hướng tăng.

Cụ thể, trong tuyên bố mới đây, Fitch ghi nhận các khoản thâm hụt ngân sách dai dẳng của Pháp, đồng nghĩa với tỷ lệ nợ trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới đây và có thể lên tới mức cao nhất 97% vào năm 2019, so với mức trung bình 42% của các nền kinh tế được xếp hạng "AA".

Fitch giữ nguyên mức xếp hạng nợ công của Pháp - Ảnh 1Phóng to

Fitch đã giữ nguyên mức xếp hạng tín dụng "AA" đối với Pháp. Ảnh: Pixabay

Fitch cảnh báo gánh nặng nợ công cao hạn chế khả năng của Pháp ứng phó với các "cú sốc" trong tương lai. Tuy nhiên, Fitch đánh giá chiến lược quản lý nợ khéo léo giúp Pháp giảm thiểu các nguy cơ phát sinh từ tình trạng nợ công cao, đồng thời đánh giá chương trình cải cách đầy tham vọng của Tổng thống Emmanuel Macron là một yếu tố duy trì đà tăng trưởng kinh tế ổn định tại Pháp.

Do đó, hãng này tiếp tục giữ nguyên dự báo tỷ lệ nợ công của Pháp ở mức ổn định, đồng nghĩa với việc không nhận thấy bất kỳ sự phát triển vượt bậc nào có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong tương lai tại quốc gia Tây Âu này.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Fitchnợ công của Phápkinh tếTây Âu
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức