`

Gần 300.000 đồng 1 miếng Snack khoai tây có gì đặc biệt?

Thứ năm, 22/02/2018 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một hộp snack "quý tộc" chỉ có vỏn vẹn 5 miếng khoai tây chiên có bán gần 1,5 triệu đồng. Như vậy vị chi mỗi miếng snack có giá lên đến gần 300.000 đồng.

Không hổ danh là loại snack “quý tộc”, lí do "ra đời" của loại thức ăn vặt này cũng không thể sang chảnh hơn được nữa: do nhà máy sản xuất bia của Thụy Điển không thấy có món ăn vặt nào trên thị trường đủ chất lượng để thưởng thức cùng bia của họ.

Một hộp snack chỉ có vỏn vẹn 5 miếng, và giá bán là 45,68 bảng Anh (gần 1,5 triệu đồng), như vậy vị chi mỗi miếng có giá gần 300.000 đồng. Tuy đắt là thế, nhưng 100 hộp sản xuất đầu tiên đã bán hết veo gần như ngay lập tức.

Một hộp snack chỉ có vỏn vẹn 5 miếng, và giá bán gần 1,5 triệu đồng

Với hương vị như pho mát, nấm matsutake là một trong những loại nấm được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, nấm đã chế biến có giá lên tới hơn 40 triệu đồng/kg.

Loại nấm trong lát khoai tây chiên được hái từ những rừng thông ở khu vực phía bắc Thụy Điển, nấm được hái bằng tay và người đi hái nấm phải đeo găng tay bằng sợi bông để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nấm.

Như tên gọi, tảo truffle có hương vị gợi nhớ về nấm truffle – loại nấm đắt nhất thế giới. Loại rong biển này chỉ được tìm thấy trong vùng thủy triều lạnh.

Gần 300.000 đồng cho 1 miếng Snack khoai tây

Để có mùi vị hành tây như mong muốn, đơn vị sản xuất lựa chọn hành tây Leksand, loại hành tây luôn được trồng vào ngày 18 tháng Năm và thu hoạch vào ngày 10 tháng Tám bất kể thời tiết ra sao

Cuối cùng là nguyên liệu chủ đạo của món khoai tây chiên: những củ khoai tây được trồng ở Ammarnäs. Nơi sườn đồi trồng khoai hướng về phía nam, bên trên các mỏm đá cao để hấp thụ và giữ nhiệt lượng từ mặt trời. Do khoai chỉ được trồng với số lượng ít và được chăm sóc, thu hoạch,… hoàn toàn bằng tay nên giá không hề rẻ.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Khoai tâysnackđắt đỏbiaThuỵ Điển
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức