`

Gần 70 ha dưa hấu ngập trong biển nước, nông dân Cà Mau lo mất Tết

Thứ ba, 08/01/2019 | 09:53 GMT+7

Do ảnh hưởng của bão số 1, khoảng 68 ha dưa hấu của 120 hộ dân ở Cà Mau bị mưa kết hợp triều cường dâng cao khiến ruộng dưa chìm trong biển nước.

Gần 70 ha dưa hấu ngập trong biển nước, nông dân Cà Mau lo mất Tết. Ảnh: Thanh niên

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, nông dân xã Lý Văn Lâm, Thành phố Cà Mau (Cà Mau) thu hoạch vụ dưa hấu vụ Tết. Tuy nhiên do ảnh hưởng của cơn bão số 1, cộng với triều cường dâng cao, khiến nhiều ruộng dưa của bà con chìm trong nước.

Được biết, vụ dưa hấu tết năm nay, nông dân trên địa bàn xã Lý Văn Lâm đã xuống giống khoảng 68 ha, với 120 hộ sản xuất.

Gần 70 ha dưa hấu ngập trong biển nước, nông dân Cà Mau lo mất Tết - Ảnh 2Phóng to

Dưa hấu khi gặp nước dây nhanh chóng bị úng, quả héo. Ảnh: Dân Việt

Ngay đầu vụ, dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm, nông dân nơi đây cơ bản khắc phục những yếu tố bất lợi để sản xuất. Tuy nhiên, từ ngày 3-4/1 vừa qua, mưa lớn kết hợp với triều cường dâng cao đã khiến cho nhiều diện tích trồng dưa của người dân nơi đây gặp đại nạn.

Trong những ngày qua, bà con đặt máy bơm rút nước mong vớt vát được phần nào. Tuy nhiên, dưa hấu khi gặp nước dây nhanh chóng bị úng, quả héo.

Những quả dưa ngọt giờ đã thành "trái đắng". Người trồng dưa ở tỉnh Cà Mau giờ chỉ biết than trời vì tiền của, công sức bị ngập chìm trong nước.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
dưa hấunông dânnông dân Cà MauTếtvụ Tết
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức