`

Đã chặn được dòng nước do gẫy trục phai xả tràn của hồ thải ở Lào Cai

Thứ năm, 18/01/2018 | 09:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Lực lượng chức năng đã chặn được dòng nước do sự cố gẫy trục phai xả tràn của hồ thải Nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn.

Sự cố xảy ra vào khoảng 8h ngày 17/1, trục phai xả tràn của hồ thải nhà máy tuyển quặng Apatit Bắc Nhạc Sơn bị gãy khiến một lượng nước lớn dồn về hạ du gây ảnh hưởng và thiệt hại cho người dân.

Cụ thể, sự cố đã gây ảnh hưởng tổng số 54 hộ dân ở các thôn Củm Thượng 1, Củm Thượng 2, Củm Hạ 1, Củm Hạ 2, Làng Đen, Kim Thành (xã Đồng Tuyển), trong đó có 2 hộ dân bị ngập nhà ở và tài sản. Thông tin sơ bộ thiệt hại về hoa màu, ao cá với tổng diện tích bị hại khoảng 7 ha, ước hàng tỷ đồng.

Đã chặn được dòng nước do gẫy trục phai xả tràn của hồ thải ở Lào Cai - Ảnh 1Phóng to

Khu vực xảy ra sự cố. Ảnh: Báo Lào Cai

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng TP Lào Cai đã phối hợp với chi nhánh khai thác, nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn, Công an thành phố Lào Cai đã đề ra phương án, thành lập các tổ và huy động lực lượng khắc phục lượng nước xả xuống hạ lưu.

Đến 12h10 cùng ngày, các lực lượng chức năng đã chặn được dòng nước do sự cố gây ra.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Công ty TNHHMTV A pa tit Việt Nam thành lập ngay tổ công tác cùng chính quyền địa phương đi thống kê thiệt hại để hỗ trợ nhân dân kịp thời, sớm ổn định cuộc sống trong thời gian nhanh nhất, đồng thời giao cho Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Công Thương, chính quyền địa phương và Công ty TNHHMTV A pa tit Việt Nam tiếp tục theo dõi, kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân của sự cố và trách nhiệm của doanh nghiệp với sự cố này.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
Lào Caixả trànhồ nước thảiapatit
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức