`

Giá bất động sản London giảm mạnh sau hậu Brexit

Thứ ba, 16/01/2018 | 13:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Giá trung bình của một ngôi nhà được chào bán tại London trong tháng 1/2018 khoảng 600.000 Bảng Anh, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Chỉ không lâu sau khi Anh quyết định rời EU (Brexit), giá nhà ở và giá thuê bất động sản tại London đã giảm mạnh. Theo số liệu mới nhất do trang web bất động sản Rightmove của Anh công bố, mức giá nhà chào bán tại thị trường London, Anh trong tháng 1/2018 giảm mạnh nhất kể từ năm 2009.

Cụ thể, giá trung bình của một ngôi nhà được chào bán tại London trong tháng 1/2018 khoảng 600.000 Bảng Anh, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm 2017 và là mức giảm lớn nhất trong vòng gần 9 năm qua.

Giá bất động sản London giảm mạnh sau hậu Brexit - Ảnh 1Phóng to

Giá bất động sản London giảm mạnh nhất trong gần 9 năm. Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia bất động sản, việc Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu đã làm suy yếu nhu cầu mua bất động sản của khách hàng nước ngoài và làm gia tăng mối quan ngại về nguy cơ mất lượng lớn việc làm trong lĩnh vực tài chính ở London. Điều này đã khiến thị trường bất động sản của London hạ nhiệt.

Năm 2016, thành phố này chính thức rời bỏ "top" 3 thành phố có giá nhà, giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất thế giới.

Trước đó, năm 2015 trở về trước London, New York (Mỹ) và Hong Kong (Trung Quốc) được mệnh danh là 3 thành phố đắt nhất thế giới dành cho các doanh nghiệp quốc tế tìm thuê văn phòng và không gian sống cho nhân viên. Tuy nhiên, sự mất giá của đồng bảng Anh đã khiến London thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng với Paris và Tokyo, khiến cuộc cạnh tranh giữa các thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới chỉ còn lại New York và Hong Kong.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Londonbrexitthị trường bất động sản
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức