`

Giá Bitcoin hôm nay 2/4/2018: Bitcoin tụt sốc về ngưỡng 6.000 USD

Thứ hai, 02/04/2018 | 09:24 GMT+7

Sự kiện:

Giá Bitcoin hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay 2/4/2018: Bitcoin bất ngờ giảm về ngưỡng 6.000 USD khiến nhiều nhà đầu tư hoàng hốt.

Giá Bitcoin hôm nay 2/4 đang được giao dịch ở mức 6586,23 USD. Giá Bitcoin cao nhất trong ngày đạt ở ngưỡng 7034, 93 USD và thấp nhất ở khoảng 6597,61 USD.

Theo con số từ Coindesk, Giá Bitcoin hôm nay giảm 4,89 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước.

Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, 2 phiên bản phân tách của Bitcoin giảm giá lần lượt từ 8,36 và 8,95 % tụt xuống vị trí thứ 4 và 23 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Không chỉ có Bitcoin mà hàng loạt đồng tiền ảo khác cũng rơi vào mất giá với tốc độ chủ yếu dưới 10%.

Ethereum tiếp tục đà suy yếu ngày hôm qua với tốc độ hơn 5%, xuống mức giá 378 USD..

Một loạt tiền ảo giảm giá nguyên nhân là do các thông tin bất lợi liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây. Gần đây nhất, mạng xã hội Twitter đã tuyên bố cấm những quảng cáo về các thương vụ chào bán tiền ảo ra công chúng lần đầu (ICO) hoặc bán các mã token của các đồng tiền kỹ thuật số.

Đại diện Twitter nhận định: "Chúng tôi đang hướng đến một cộng đồng Twitter trong sạch và an toàn. Chính vì thế, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện chính sách hạn chế các quảng cáo có liên quan đến tiền ảo".

Từ sau vụ sàn giao dịch tiền ảo lớn ở Hồng Kông (Trung Quốc) Binance bị hacker tấn công, đây là lần rớt giá kinh hoàng nhất của đồng tiền số.

Giới phân tích nhận định, Bitcoin nhiều khả năng vẫn sẽ giảm mạnh trong vài phiên sắp tới do các tác động của cuộc khủng hoảng tại thị trường Mỹ và nhà đầu tư đang bán tháo ra thị trường lượng Bitcoin khổng lồ.

Bitcoin đang trải qua thời kỳ khó khăn khi nhiều quốc gia đang tìm biện pháp ngăn chặn các sàn giao dịch tiền ảo.

Đặc biệt sau vụ bê bối, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã yêu cầu Tòa án liên bang phải buộc Coinbase giao nộp hồ sơ của khách hàng trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2015 vì nghi ngờ gian lận thuế.

Coinbase đã nỗ lực để kháng cáo nhưng đã chấp nhận thất bại. Ngoài ra sự kiện các chuyên gia Đức phát hiện ra nội dung bất hợp pháp bên trong khối blockchain của Bitcoin đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồng tiền này.

Nhân Văn (T/h)

Giá bitcoin hôm naygiá bitcointiền ảo
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức