`

Gia đình tử tù Nguyễn Hữu Tình lên tiếng vụ xin đôi mắt cho bé gái bị tạt axít

Thứ năm, 19/07/2018 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

“Tình đã đủ 18 tuổi nên có quyền quyết định về mình. Việc Tình xin hiến tạng, vợ chồng tôi thấy có ý nghĩa và ủng hộ. Gia đình tôi là nông dân, cuộc sống vốn khó khăn, chữ nghĩa thì kém nên mọi việc chỉ biết trông vào pháp luật”, cha của tử tù Nguyễn Hữu Tình nói.

Sáng 19/7, ông N.H.A. (ngụ xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang; cha tử tù Nguyễn Hữu Tình) cho biết, tội của Tình là quá lớn nên để pháp luật xử lý. Riêng việc Tình có nguyện vọng hiến tạng thì ông A. và gia đình đồng tình và không có ý kiến gì.

“Tình đã đủ 18 tuổi nên có quyền quyết định về mình. Việc Tình xin hiến tạng, vợ chồng tôi thấy có ý nghĩa và ủng hộ. Gia đình tôi là nông dân, cuộc sống vốn khó khăn, chữ nghĩa thì kém nên mọi việc chỉ biết trông vào pháp luật”, ông A. nói.

Bà Tâm ngồi cạnh đứa cháu nội bất hạnh bị tạt axít tàn phế. (Ảnh: Thanh Lâm).

Trước đó, sau khi nghe tin tử tù Nguyễn Hữu Tình, kẻ giết 5 người ở quận Bình Tân (TP.HCM) xin hiến tạng, bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1950, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) đã có nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù này với mong muốn cho đứa cháu nội của bà là bé gái Nguyễn Thị Yến N. (SN 2002) tìm lại ánh sáng.

Theo bà Tâm, suốt 6 năm qua, bé N., nạn nhân bị tình địch của mẹ tạt axít mù hai mắt, toàn thân biến dạng phải sống trong cảnh tàn phế. Tuổi thơ của N. là những tháng ngày tối tăm không nhìn thấy ánh sáng, không được đến trường, không bạn bè. Bằng tình yêu thương bao la của mình, bà Tâm sẽ làm tất cả vì cháu nội nhằm xoa dịu nỗi đau mà N. hứng chịu.

Vụ tạt axít ghen tuông kinh hoàng đã khiến toàn thân bé N. bị biến dạng. (Ảnh: Thanh Lâm).

Như báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, vào 17/6/2012, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh (SN 1984, ngụ xã Hòa Bình; đang chấp hành án phạt tù 18 năm về tội cố ý gây thương tích) vì ghen tuông chồng mình có quan hệ tình cảm với Võ Thị Thùy L. (SN 1987, mẹ bé N.) nên đã dùng axít tạt thẳng vào người hai mẹ con N.. Hậu quả, bé N. bị mù cả hai mắt, toàn thân biến dạng với tỷ lệ thương tật đến 96%; L. cũng bị bỏng, tỷ lệ thương tật 81% vĩnh viễn.

Do vết thương quá nặng, cả hai được chuyển lên bệnh viện ở TP.HCM điều trị. Suốt 13 tháng lấy bệnh viện làm nhà, gia đình quá nghèo khó nên bà Tâm đã phải vay mượn hơn 100 triệu đồng để lo cho đứa cháu nội và đến giờ vẫn không có khả năng chi trả.

Bé N. mong muốn được sáng mắt để tìm việc làm nuôi bà nội lúc tuổi già. (Ảnh: Thanh Lâm).

Sau khi xuất viện, bé N. phải sống trong cảnh tàn phế nên tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của bé đều do một tay bà Tâm chăm sóc. Riêng cha mẹ ruột của N. thì gần đây mỗi người đều đã lập gia đình mới, có cuộc sống tư riêng. Do vậy, bé N. chỉ biết bám víu vào bà Tâm cùng sự giúp đỡ của láng giềng và chính quyền sở tại.

“Trước đó, tôi cũng một lần nghe tin có tử tù sắp thi hành án nhưng gia đình không kịp liên hệ để xin đôi mắt của tử tù này. Hiện, việc xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình không biết kết quả thế nào nhưng tôi sẽ cố gắng. Bởi, lúc điều trị, các bác sĩ cho biết, còn chút hy vọng mong manh cho việc tìm lại ánh sáng cho N. nếu như có ai đó hiến tặng đôi mắt”, bà Tâm nói.

Liên quan đến nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù Nguyễn Hữu Tình, ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình cho biết, ông đã chỉ đạo hội Bảo trợ và hội Chữ thập đỏ của xã đến gia đình bà Tâm để hỗ trợ hướng dẫn về nguyện vọng xin đôi mắt của tử tù cho cháu nội của bà Tâm.

Thanh Lâm

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
tử tù Nguyễn Hữu Tìnhthảm án 5 ngườiTử hìnhtử tù hiến xác

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức