`

Gia thế nữ giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang

Thứ tư, 21/03/2018 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) chính là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina).

Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Tân Giám đốc Facebook Việt Nam từng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sinh trưởng trong một gia đình toàn doanh nhân thành đạt và thành tích học tập "siêu khủng".

Bà là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina). Ông Trí gắn bó với Casumina ngay từ những ngày đầu cổ phần hoá (năm 2006) và chính thức nghỉ hưu từ ngày 11/3/2013. Đó cũng là giai đoạn tăng trưởng mạnh của "con cưng" tập đoàn Vinachem - là nhà sản xuất săm lốp xe hàng đầu Việt Nam và là đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp cao su tiêu dùng.

Anh trai của bà Trang là ông Lê Trí Thông, sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông Thông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang.

Anh trai Lê Diệp Kiều Trang từng gia nhập ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vào năm 2008, đến cuối 2012, ông Thông là Phó tổng giám đốc ngân hàng này, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C.

Nhắc đến Kiều Trang, cộng đồng start-up Việt không thể bỏ qua lý lịch của chồng bà - ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables. Đây là doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

Về phần Kiều Trang, bà được nhiều thế hệ bạn bè 8X tại TP.HCM biết đến là cô gái tỏa sáng từ bé khi đại diện của Việt Nam hát cùng Michael Jackson. Bà Trang từng là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong danh tiếng, đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường, sau đó giành được học bổng tại đại học Oxford và học viện Công nghệ Masshachusttes (MIT) ở Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp MIT vào năm 2011, bà Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Đến tháng 1/2014, bà nghỉ việc tại McKinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng.

Năm 2015, công ty này được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD, bà Trang tiếp tục giữ vị trí Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam. Tuy nhiên, đến ngày 9/3, bà Trang bất ngờ tuyên bố rút khỏi vị trí này và trở thành tân Giám đốc Facebook Việt Nam, làm việc tại trụ sở Singapore.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Lê Diệp Kiều Tranggiám đốc facebooktân giám đốcái nữ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức