`

Giải cứu 2 cô gái người nước ngoài suýt bị bán sang Trung Quốc

Thứ năm, 01/03/2018 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Nghe lời dụ dỗ giới thiệu sang Trung Quốc làm việc mức lương hậu hĩnh, 2 người phụ nữ quốc tịch Campuchia tin tưởng. Khi đến cửa khẩu Tân Thanh chờ người đón Trung Quốc, họ được lực lượng Công an Lạng Sơn kịp thời phát hiện, giải cứu.

Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bàn giao hai phụ nữ nước ngoài suýt trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người cho Đại sứ quán Campuchia tiếp nhận đưa về quê hương.

Hình minh họa

Trước đó, trưa 27/2, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu Tân Thành, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện chiếc ô tô khách có 2 người phụ nữ với nhiều biểu hiện mệt mỏi, nghi vấn bị lừa bán.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, làm rõ. Một người 20 tuổi, một người 23 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tại cơ quan điều tra, họ cho biết được một người phụ nữ ở tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam giới thiệu sang Trung Quốc làm cho tiệm bánh ngọt với mức lương hậu hĩnh. Do tin tưởng, lại đang cần việc làm nên 2 người phụ nữ Campuchia ngoan ngoãn làm theo chỉ dẫn khi đi xe khách từ miền Nam ra khu vực cửa khẩu Tân Thanh.

Khi đến khu vực cửa khẩu Tân Thanh chuẩn bị chờ người đón sang Trung Quốc thì được lực lượng Công an Lạng Sơn kịp thời phát hiện, giải cứu.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn cảnh báo, thủ đoạn của tội phạm mua bán người hết sức tinh vi, vì vậy người dân hết sức cảnh giác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cự Giải (T/h)

mua bán ngườibuôn ngườiLạng Sơn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức