`

Giám đốc bệnh viện bị nhắc nhở vì nhà vệ sinh không có xà bông rửa tay

Thứ sáu, 05/01/2018 | 06:58 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết nếu bệnh viện không có xà bông rửa tay thì giám đốc, trưởng khoa phải chịu trách nhiệm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ một lần vào Bệnh viện Bạch Mai bà thấy 4, 5 người đứng xếp hàng, khi bà vào hỏi thì những người này cho biết đang xếp hàng để chờ vào thăm người nhà, tất cả những người này đều là người một nhà và chờ bệnh nhân ra viện, theo bà Tiến điều này chẳng có lợi mà thậm chí mang theo bệnh về nhà.

Bệnh viện là nơi nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện rất cao, nếu chỉ 1 người sinh con 3, 4 người vào thăm vừa nhiễm khuẩn bệnh viện, vừa không tốt cho cho sản phụ và trẻ em.

Ngoài ra, khi vào kiểm tra bệnh viện nếu không có xà bông rửa tay thì giám đốc, trưởng khoa phải chịu trách nhiệm. Bà Tiến cho biết nhiều nơi bà vào kiểm tra nhà vệ sinh không có nước rửa tay diệt khuẩn bà gọi nhắc nhở luôn.

Giám đốc bệnh viện bị nhắc nhở vì nhà vệ sinh không có xà bông rửa tay - Ảnh 1Phóng to

Giám đốc bệnh viện bị Bộ trưởng Y tế nhắc nhở vì nhà vệ sinh không có xà bông rửa tay. Ảnh minh họa

Với những người làm trong công tác bệnh viện thì người ta quen với môi trường ở đó, họ có sức đề kháng với các vi khuẩn, vi rút ở bệnh viện nên không sợ lây nhiễm nhưng người thường lâu lâu mới vào, theo vào thăm khám thì nguy cơ lây nhiễm bệnh viện rất cao.

Các nghiên cứu của các bệnh viện về nhiễm khuẩn bệnh viện được báo cáo trong các hội nghị, hội thảo cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện hiện mắc từ 4,5-8% người bệnh nội trú.

"Chúng ta có tình trạng một người khám bệnh, 4-5 người đi cùng. Điều này không những gây phức tạp, khó khăn trong quản lý bệnh viện mà còn gia tăng nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện, nhiễm trùng chéo. Nhiều người không biết khi vào bệnh viện là tăng nguy cơ lây nhiễm cho mình, mang bệnh về cho người nhà, nhất là nhà có trẻ nhỏ” – bộ trưởng nói.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
y tếbệnh việnrửa taybộ trưởngnhắc nhở
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức