`

Giết bạn vì 200 nghìn đồng lãnh án 14 năm tù

Chủ nhật, 04/02/2018 | 08:18 GMT+7

Chỉ vì 200 nghìn đồng, Hiếu ra tay giết chết bạn rồi nhận án tù 14 năm cho tội danh "giết người".

Ngày 30/1, TAND TP.HCM đã mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Trần Ngọc Hiếu (SN 1977, ngụ quận 7, TP.HCM) về tội danh “giết người” .

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 12/4/2017, Hiếu cùng với một người bạn đi về nhà của người này ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để chơi.

Trên đường đi, Hiếu gặp nhóm bạn đang nhậu ở đường Nguyễn Văn Linh, trong đó có anh Tài. Được nhóm Tài rủ, Hiếu và bạn liền cùng vào uống chung.

Sau đó, nhóm của Hiếu rủ nhau đánh bài ăn tiền mỗi ván từ 10 - 20 nghìn. Được một lúc, anh Tài thua Hiếu khoảng 200 nghìn nhưng không chịu trả mà còn chửi tục.

Bực tức, Hiếu dùng tay đánh anh này té ngã rồi hai người cùng nhau nghênh chiến nhưng được bạn bè can ngăn. Khi Hiếu lấy xe ra về thì anh Tài cầm gậy và chai nước ngọt (đã đập bể đáy chai) chạy theo đánh Hiếu.

Hiếu bỏ chạy một đoạn thì nhặt được khúc cây, quay lại đứng đối diện với Tài. Ngay lập tức anh Tài dùng gậy đâm Hiếu, Hiếu né được và dùng gậy đánh liên tiếp hai phát vào đầu anh Tài khiến nạn nhân gục tại chỗ. Tưởng nạn nhân say rượu, Hiếu bế anh Tài vào lề đường nằm.

Mãi không thấy anh Tài tỉnh lại nên Hiếu và người dân đưa nạn nhân tới trạm xá cấp cứu. Không may, nạn nhân đã chết nên bác sĩ cấp cứu đã báo đến cơ quan công an.

Bị cáo Trần Ngọc Hiếu.

Đến ngày 14/4/2017, Công an huyện Bình Chánh chính thức ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bị cáo Hiếu.

Tại phiên toà, luật sư của bị cáo cho rằng, Hiếu không cố tình giết chết Tài. Theo lập luận của vị luật sư này, nếu Hiếu cố tình muốn giết Tài thì đã không đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Ngoài ra, lúc xảy ra sự việc bị cáo Hiếu quơ cây loạn xạ để tự vệ nên trúng đầu bị hại mà thôi chứ không cố ý. Chính vì vậy, luật sư đề nghị toà chuyển đổi tội danh từ "Giết người" sang tội "Giết người vượt quá giới hạn phòng vệ".

Sau phần nghị án, HĐXX không đồng ý với lý luận của luật sư bào chữa vì cho rằng bị cáo Hiếu gây ra án mạng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, hành vi của bị cáo này là nguy hiểm nên không chấp nhận đề nghị của luật sư.

Qua đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hiếu mức án 14 năm tù về tội danh “giết người”.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
giết ngườigiết người đi tùtử vongđánh nhauchửi tục. vì 200 nghìn đồng ra tay giết người
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức