`

Google mua lại Xively với giá 50 triệu USD

Thứ bảy, 17/02/2018 | 17:17 GMT+7

Google đã xác định thương vụ này là bàn đạp quan trọng để bước chân vào thị trường IoT được tin rằng sẽ đạt đến con số 20 tỉ thiết bị kết nối vào năm 2020.

Google vừa thông báo đã mua lại Xively từ LogMeIn với giá 50 triệu USD, giúp Google Cloud thành lập một nền tảng các thiết bị kết nối internet (IoT) để bổ sung vào dải sản phẩm của mình. Sau thương vụ, khoảng 45 nhân viên Xively sẽ gia nhập Google.

Hiện khách hàng của Xively bao gồm Halo Smart Labs, Lutron và New England BioLabs. Với Xively, các công ty có thể kết nối thiết bị mới, quản lý chúng từ xa và gửi dữ liệu từ các thiết bị sang các hệ thống khác dễ dàng.

Google mua lại Xively với giá 50 triệu USD - Ảnh 1Phóng to

Vào năm 2014, LogMeIn đã mua lại Xively với giá 12 triệu USD. Ảnh: ICTNews

Xively đã đóng góp doanh thu 3 triệu USD trong năm tài chính 2017 của LogMeIn. Vào năm 2014, LogMeIn đã mua lại Xively với giá 12 triệu USD. Google cho biết, nhờ Xively, mảng kinh doanh điện toán đám mây của hãng sẽ trở nên vững chắc hơn với một nền tảng đã được thiết lập sẵn và đội ngũ kỹ sư tài năng.

Được biết, mảng kinh doanh điện toán đám mây của họ tạo ra doanh thu 1 tỉ USD mỗi quý, trong khi đó Amazon Web Services mang về con số hơn 5 tỉ USD trong cùng khoảng thời gian. Do đó, Xively sẽ là một quân bài chiến lược quan trọng giúp Google cạnh tranh với Amazon, Microsoft…

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
GoogleXivelyđiện toán đám mây
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức