`

Hà Nam: Thai phụ cùng thai nhi tử vong, sau khi gây tê mổ đẻ

Thứ sáu, 28/09/2018 | 20:09 GMT+7

Sau khi tiếp nhận thai phụ mang thai 40 tuần tuổi từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm trong tình trạng mất ý thức, các bác sĩ bệnh viện tỉnh Hà Nam đã nỗ lực cấp cứu nhưng sản phụ và thai nhi đã tử vong sau đó.

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 26/9, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam tiếp nhận sản phụ Th. đã có thai 40 tuần tuổi chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm (Hà Nam) trong tình trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn, mạch, huyết áp tụt… siêu âm ổ bụng và thai nhi lúc đó không có tim thai

Ngay lập tức, các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên, sau 3 giờ nỗ lực cứu chữa bất thành, cả sản phụ và thai nhi đều tử vong.

Thai phụ cùng thai nhi tử vong, sau khi gây tê mổ đẻ. Ảnh: Người lao động 

Ông Đỗ Đức Tuy, bác của nạn nhân Cao Thị Th., cho biết, ngày 24/9, chị Th. được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm để chờ sinh, đây là lần mang thai đầu của sản phụ này.

"Đến trưa ngày 26/9, gia đình được bác sỹ thông báo sản phụ Th. không sinh thường được mà phải mổ, khi vào phòng sinh mổ được một lúc thì bác sỹ ra nói gây tê có vấn đề trục trặc, cần chuyển lên tuyến trên ngay. Tuy nhiên, lên tuyến trên được vài tiếng thì cả 2 mẹ con đều tử vong"- ông Tuy thông tin.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an tỉnh Hà Nam cũng đã vào cuộc điều tra. Sau khi tiến hành xong các thủ tục pháp y, ngày 27/9, thi thể 2 mẹ con sản phụ đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trao đổi với báo Dân trí sáng ngày 28/9, ông Văn Tất Phẩm, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đang tiến hành xác định nguyên nhân sản phụ Cao Thị Th. (SN 1999), ở xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam tử vong cùng thai nhi.

Ông Phẩm cho biết: “Hiện nay toàn bộ hồ sơ đã được bàn giao cho phía Công an điều tra xác minh, Sở Y tế Hà Nam chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho mẹ con chị Thanh, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc. Còn hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác cuối cùng”.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
thai phụ tử vongphụ mang thai 40 tuầnHà Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức