`

Hà Nội: Bác bỏ tin đồn 3 tòa nhà cao tầng bị nghiêng sau trận động đất

Thứ bảy, 08/09/2018 | 14:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng khẳng định 3 tòa nhà cao tầng trên địa bàn đều không ảnh hưởng gì sau rung chấn động đất, công trình không bị nghiêng như tin đồn.

Sáng 8/9, sau khi Hà Nội xảy ra rung chấn động đất, cư dân một số chung cư cao tầng có cảm nhận rõ rệt về hiện tượng rung lắc. Liền sau đó, mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những tin đồn về thiệt hại, về tòa nhà nơi này bị nghiêng, nơi kia có người bị thương... Tuy nhiên, tới trưa 8/9, thành phố chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản do rung chấn động đất gây ra.

Tòa nhà bị đồn nghiêng sau động đất - Ảnh: Dân Trí

Tại khu vực tòa nhà Kim khí Thăng Long số 1 Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi bị đồn là “tòa nhà bị nghiêng”, thực tế, không xảy ra vấn đề gì.

Đại diện cơ quan chức năng thành phố cho biết, khi xảy ra rung chấn, tòa nhà rung lắc nhẹ, một số công nhân cảm nhận được hiện tượng này nên bỏ chạy do hoảng sợ nên có gây ra sự náo loạn chứ thực tế công trình không ảnh hưởng gì, không có hiện tượng nghiêng lún.

Theo ông Vũ Đại Phong – Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) 3 tòa nhà cao tầng (ở khu vực nói trên) đều không ảnh hưởng gì sau rung chấn động đất. Qua kiểm tra sơ bộ, ông Vũ Đại Phong cho biết, công trình không bị nghiêng như tin đồn. “Bước đầu không thấy có vấn đề gì” - ông Phong nói và cho biết, các cơ quan chức năng đang thẩm định, khi nào có kết quả sẽ thông tin sau.

Như tin đã đưa trước đó, theo thông tin phát đi từ Viện Vật lý địa cầu - Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: "Vào hồi 2h31 phút 28 giây (giờ GMT) ngày 8/9 năm 2018 tức 9h31 phút 28 giây (giờ Hà Nội,) một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (23.453 vĩ độ Bắc, 101.620 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Động đất xảy ra tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km. 

"Ảnh hưởng của động đất ở Trung Quốc gây chấn động một số khu vực ở Hà Nội. Người dân sống ở các tòa nhà cao tầng sẽ dễ cảm nhận hơn", Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin tài trợ
động đấttòa nhà bị nghiêngHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức