`

Hà Nội: Các điểm úng ngập trên địa bàn Thủ đô đã cơ bản rút hết nước

Chủ nhật, 13/05/2018 | 15:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, đến thời điểm 7h ngày 13/5, tại các điểm úng ngập trên địa bàn Thủ đô đã cơ bản rút hết nước.

Trao đổi trên Lao Động, ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, đến thời điểm 7h ngày 13/5, tại các điểm úng ngập trên địa bàn Thủ đô đã cơ bản rút hết nước.

Các thông tin lượng mưa, chế độ vận hành trạm bơm, cửa phai và tình hình úng ngập tại khu vực các quận, huyện được cập nhật chính xác theo thời gian thực tế về trung tâm giám sát để điều hành. Từ đó, Công ty Thoát nước HN đã gửi thông báo đi các nơi về tình hình lượng mưa tại các điểm trên địa bàn thành phố.

Nhiều xe chết máy trong ngõ 28 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) - Ảnh: Vnexpress

Theo ông Sương, dự kiến năm nay, Hà Nội tồn tại 15 điểm úng ngập và một số điểm dềnh nước nhỏ lẻ trong các ngõ, xóm, khu dân cư với trận mưa 50mm/2h.

Đánh giá về trận mưa lớn tối ngày 12/5, đại diện công ty Thoát nước Hà Nội cho rằng, với lượng mưa là 130mm/2h thì ngập sẽ rộng hơn.

Việc biến đổi khí hậu, mưa thất thường, lượng mưa lớn khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn.

Theo ông Sương, với lượng mưa 130mm/2h là bất khả kháng, tuy nhiên công ty đã tổ chức lực lượng ứng trực đảm bảo thoát nước và vệ sinh môi trường. Vì vậy, trạm kiểm soát cơ bản sau mưa chỉ 1,5h-2h là nước đã rút hết, giao thông đi lại bình thường.

Theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2018, mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ được giữ theo đúng quy định. Công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai theo đúng phương án với đầy đủ phương tiện, nhân lực (tua vớt rác tại miệng thu, khơi thông dòng chảy và phối hợp hướng dẫn giao thông...). Các cửa phai hồ, các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I... đang vận hành theo quy trình để tiêu thoát nước trên hệ thống.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Hà nộiúng ngậpmưa lớn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức