`

Hà Nội: Cấm cán bộ tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao và mời không quá 300 khách

Thứ ba, 03/04/2018 | 07:45 GMT+7

UBND Hà Nội yêu cầu cán bộ, công chức tổ chức đám cưới cho mình và người thân, mời không quá 300 người và không làm ở khách sạn 5 sao.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Thành ủy thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn.

Chỉ thị 11, ban hành vào tháng 10/2012, yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện tổ chức cưới cho con, hay bản thân theo những quy định như: số lượng khách mời dự tiệc không quá 300 người (nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì khách mời không quá 600 người), Không tổ chức tiệc cưới nhiều lần, không mời khách trong giờ làm việc, Không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém, không phù hợp với đời sống, thu nhập chung của cộng đồng dân cư và cán bộ công chức, như khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp...

Hà Nội: Cấm cán bộ tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao và mời không quá 300 khách  - Ảnh 1Phóng to

Cấm cán bộ tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao và mời không quá 300 khách. Ảnh: Tuoitrethudo

Thành phố yêu cầu triển khai những nội dung của chỉ thị đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, gắn với việc bình xét danh hiệu “Gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hóa, làng văn hoá”; “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá”.

UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai, đưa mục tiêu thực hiện cưới "Trang trọng - Lành mạnh - Tiết kiệm" vào việc bình xét danh hiệu "Gia đình văn hoá, làng văn hoá, tổ dân phố văn hoá", "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá", xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 Kiều Trang (T/h)


Tin tài trợ
tổ chức cướiCấm cán bộHà nộikhách sạnlãng phí
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức