`

Hà Nội: Cảnh báo mưa giông, lốc và gió giật mạnh trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ

Thứ hai, 03/09/2018 | 06:51 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Một vùng mây đối lưu ở phía nam đang phát triển gây mưa dông cho khu vực thành phố Hà Nội và đang có xu hướng mở rộng lên phía Bắc nội thành.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu ở phía nam đang phát triển gây mưa dông cho khu vực thành phố Hà Nội và đang có xu hướng mở rộng lên phía Bắc nội thành.

Cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông trên nội thành nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông cần đề phòng dông, tố, lốc và gió giật mạnh.

Hà Nội: Cảnh báo mưa giống, lốc và gió giật mạnh - Hình minh họa

Cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ

Trong đêm qua (2/9), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Lượng mưa (tính đến 1h sáng nay) phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi lớn hơn như Tam Đường (Lai Châu) 97mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 89mm, Lào Cai 83mm, Bắc Quang (Hà Giang) 52mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 78mm,.…

Trung tâm Khí tượng dự báo: Ngày hôm nay (3/9), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có dông.

Mưa lớn diện rộng ở khu vực Tây Bắc còn kéo dài đến đêm nay 3/9.

Cự Giải

Tin tài trợ
Hà nộidự báo thời tiếtthời tiết 3/9
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức