`

Hà Nội đốn hạ “cụ sưa” trăm tỷ, dân làng khỏi phải thấp thỏm canh chừng

Chủ nhật, 27/01/2019 | 13:57 GMT+7

Toàn bộ quá trình chặt hạ “cụ sưa” trăm tỷ Hà Nội có sự giám sát của cơ quan liên quan và cả công an.

Khoảng hơn 8h hôm nay (27/1), hai cây sưa đỏ trong phần đất chùa làng thôn Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), trong đó có cây sưa từng được trả giá 100 tỷ đồng bắt đầu được chặt hạ. Toàn bộ quá trình chặt hạ được giám sát bởi người dân và các ban ngành chức năng của xã, thôn.

Phần lõi của thân cây sưa vừa được chặt hạ. Ảnh: Thời đại

Từ sáng sớm, rất đông người dân có mặt theo dõi việc chặt hạ. Để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự, công an xã được huy động bảo vệ bên ngoài và tạm cấm xe qua lại đoạn đường trước cổng chùa.

Ông Ngợi (Hội người cao tuổi thôn Phụ Chính) cho biết, sau 8 năm, toàn bộ các vấn đề "lùm xùm" được giải quyết và có sự đồng ý của chính quyền các cấp nên người dân trong thôn quyết định chặt hạ cây sưa trăm tuổi để đề phòng trộm cắp.

Hà Nội đốn hạ “cụ sưa” trăm tỷ, dân làng khỏi phải thấp thỏm canh chừng. Ảnh: Thời đại

Trước đó, cây sưa này có 2 nhánh lớn nhưng 1 nhánh bị gãy đổ và được bán đấu giá cho một đại gia gỗ ở xã Đồng Kỵ (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) với giá 20,5 tỷ đồng vào năm 2010.

Tuy nhiên, vụ mua bán đã gây ra những lùm xùm trong thời gian dài vì khi xe chở số gỗ sưa trên vừa ra khỏi địa phận xã Hòa Chính, sang xã Đồng Phú thì bị Công an huyện Chương Mỹ kiểm tra, tạm giữ.

Năm 2015, số gỗ sưa bị cơ quan chức năng tạm giữ được bán đấu giá, thu về số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
cụ sưa trăm tỷgỗ sưasưa đỏcây sưacụ sưa Hà Nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức