`

Hà Nội: Mùng 1 Tết, khách hàng sẽ gặp khó nếu muốn đổ xăng

Chủ nhật, 11/02/2018 | 20:55 GMT+7

Trong ngày mùng 1 Tết, để tìm được một chỗ đổ xăng cho phương tiện trong Thành phố Hà Nội sẽ không hề dễ dàng.

Theo tin từ Sở Công Thương cho biết, để bảo đảm hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trong dịp Tết, tất cả chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng xăng dầu mở bán đến ngày 15/2 (tức 30 Tết).

Nhiều cây xăng ở Hà Nội chỉ phục vụ vài giờ đồng hồ trong ngày mùng 1 Tết. Ảnh: TTXVN

Việc rất ít các siêu thị và Trung tâm thương mại mở cửa phục vụ vào ngày mùng 1 Tết cũng rất dễ hiểu vì lý do trước đó người dân đã mua sắm đầy đủ để chuẩn bị đón giao thừa. Ngoài lý do về nhu cầu của người dân thì mức độ tiêu thụ (nếu có) cũng rất hạn hữu.

Tuy nhiên, chỉ có 89 cây xăng phục vụ khách hàng trên địa bàn toàn thành phố lại là bài toán khá nan giải nếu như trước đó người dân không có sự chuẩn bị.

Ngay kể cả các cây xăng có mở cửa phục vụ thì thời gian cũng rất hạn chế khi có tới 9/89 cây xăng phục vụ từ 7h – 24h; một số ít phục vụ từ 5h – 21h và đại đa số chỉ phục vụ nửa buổi từ 13h – 21h; đặc biệt có một vài cây xăng chỉ mở cửa phục vụ đúng từ 12h – 15h giờ trong ngày mùng 1.

Có 104 địa điểm đăng ký mở bán hàng từ ngày 16/2 (tức mùng 1 Tết); ngày 17 và 18/2 (tức mùng 2 và 3 Tết) có thêm 79 địa điểm đăng ký mở cửa bán hàng. Từ ngày 19/2 (tức mùng 4 Tết), phần lớn các siêu thị kinh doanh thực phẩm thiết yếu, chợ và cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố đồng loạt bán hàng bình thường.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Hà nộithị trường tếtthị trườngcây xăng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức