`

Hà Nội: Nhiều dự án đê điều, thủy lợi chưa được bố trí vốn

Thứ tư, 03/01/2018 | 15:33 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo rà soát, trên địa bàn thành phố đang triển khai 31 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều, thủy lợi với tổng mức đầu tư hơn 432,3 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo tiến độ triển khai 18 dự án đê điều, thủy lợi đã phê duyệt chủ trương đầu tư nhưng chưa bố trí vốn triển khai.

Theo rà soát, trên địa bàn thành phố đang triển khai 31 dự án xử lý cấp bách sự cố đê điều. Cụ thể: 21 dự án đã được UBND thành phố phê duyệt chủ trương với tổng mức đầu tư hơn 288,4 tỷ đồng, trong đó 13 dự án đã được bố trí 166,5 tỷ đồng; 8 dự án còn lại chưa được bố trí vốn triển khai, với nhu cầu vốn khoảng 67,9 tỷ đồng.

Hà Nội: Nhiều dự án đê điều, thủy lợi chưa được bố trí vốn - Ảnh 1Phóng to

18 dự án đê điều, thủy lợi chưa được bố trí vốn. Ảnh minh họa

Ngoài ra, có 10 dự án xử lý sự cố đê điều, thủy lợi khác đã được UBND thành phố chấp thuận cho phép xử lý cấp bách nhưng các chủ đầu tư chưa trình thẩm định, phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư theo quy định.

Trước đó, tháng 12/017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề xuất, UBND thành phố và các sở, ngành liên quan cân đối bố trí vốn cho các dự án xử lý cấp bách năm 2016 - 2017 làm cơ sở để Sở hoàn trả lại phần kinh phí mà các đơn vị thi công đã ứng để hoàn thành công tác xử lý cấp bách công trình đê điều, thủy lợi. UBND thành phố chỉ đạo UBND các huyện phối hợp với các chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Hà nộicông trình thủy lợi
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức