`

Hà Nội: Thương lái ngậm ngùi đổ cả nghìn bó hoa lay ơn chiều mùng 7 Tết

Thứ năm, 22/02/2018 | 19:26 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hàng nghìn bó lay ơn đồng loạt bung nở, khiến cho giá hoa rớt thê thảm buộc các thương lái phải ngậm ngùi chất đống, đổ bỏ trên đường tại Hà Nội.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều vựa hoa lay ơn đồng loạt bung nở, khiến cho giá rớt thê thảm chỉ bằng 1/10 so với thời điểm trước Tết. Tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), hàng nghìn bó lay ơn xòe nở đỏ rực còn cả củ, được chất thành đống. Nhiều lái buôn phải “cắn răng” đổ bỏ cả những bó hoa lay ơn còn nguyên cả củ ven đường.

Chị Nguyễn Thu Hương (40 tuổi, tiểu thương bán hoa tại chợ hoa Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ) buồn bã cho biết trên báo Lao Động: Những ngày này, giá hoa lay ơn đang ở mức rẻ chưa từng có. Một bó hoa đã nở giờ chỉ còn khoảng 15-20 nghìn đồng. Giá như vậy khiến nhiều tiểu thương khóc ròng nhưng việc tiêu thụ hàng vẫn rất chậm. Nhiều thương lái đã quyết định đổ bỏ hàng loạt bó hoa ven đường. Cảnh hàng loạt bó hoa đỏ rực bên góc đường khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hà Nội: Thương lái ngậm ngùi đổ cả nghìn bó hoa lay ơn chiều mùng 7 Tết - Ảnh 1Phóng to

Hàng nghìn bó hoa lay ơn bị đổ bỏ vì rớt giá. Ảnh: Dân trí

Anh Hưng, một thương lái bán hoa chia sẻ với báo Dân trí, chưa năm nào hoa lại rẻ và rộ nhiều như năm nay. Đợt lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán khiến cho nhiều vựa hoa lay ơn không kịp bán dịp cuối năm. Vào những ngày đầu xuân, thời tiết ấm lên, hoa bung nở đồng loạt, các nhà vườn “trở tay không kịp”.

Thời điểm này nhu cầu tiêu thụ trên thị trường cũng không đáng kể, chính vì thế lượng hoa tồn đọng, ùn ứ tại các nhà vườn còn khá nhiều. Thậm chí, giá bán quá rẻ cũng khiến nhiều chủ vườn không buồn cắt hoa, để mặc cho hoa nở rụng đỏ gốc.

“Vài ngày nay, có thời điểm hoa rớt giá còn 30 nghìn đồng/ 50 cành, rồi 30 nghìn đồng/100 cành loại đã nở nhưng vẫn không bán hết. Với giá này, trung bình mỗi sào hoa, các chủ vườn phải bù lỗ cả trăm triệu đồng”, thương lái này buồn bã nói.

Hà Nội: Thương lái ngậm ngùi đổ cả nghìn bó hoa lay ơn chiều mùng 7 Tết - Ảnh 2Phóng to

Hoa lay ơn bung nở sau Tết vì thời tiết ấm áp khiến thương lái không kịp trở tay. Ảnh: Lao Động

Thấy hoa bị đổ bỏ chất thành đống, nhiều người dân đi đường “xót của”, đội mưa xuống nhặt hoa về cắm. Chị Minh (28 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội) cho hay, hoa ở đây tuy đã nở hết nhưng vẫn còn tươi nếu khéo chọn vẫn có thể cắm được những bình hoa đẹp. “Hoa nở đẹp quá mà lại bị đổ bỏ, nhà mình cũng có đã có bình hoa ly nhưng “tiếc của” nên vẫn muốn lựa thêm một bình về chơi Tết muộn”, chị Minh nói.

Không chỉ có hoa lay ơn “rớt giá”, mà hoa ly năm nay “rộ” nhiều nên giá cũng rớt thê thảm. Trung bình một bó ly gồm 10 cành chỉ có giá từ 50-80 nghìn đồng, rẻ bằng 1/10 so với thời điểm trước Tết.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
hoa tếtHà nộichợ hoa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức