`

Hà Nội yêu cầu Uber, Grab công khai giá cước vận tải

Thứ năm, 18/01/2018 | 14:35 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu Uber, Grab công khai giá cước vận tải như taxi truyền thống để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng.

Sáng 18/1, sở GTVT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, trong đó có nhiều nội dung đang được dư luận quan tâm.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc sở GTVT Hà Nội cho biết: "Tại đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030”, chúng tôi xác định kinh doanh vận tải hành khách đến 9 chỗ ngồi ứng dụng công nghệ thông tin như Uber, Grab hoạt động tương tự xe taxi".

Hà Nội yêu cầu Uber, Grab công khai giá cước vận tải

Ông Viện cho rằng: “Đây là loại hình kinh doanh vận tải, được quy định quản lý như xe taxi. Từ ngày 11/1/2018, sở GTVT Hà Nội đã tổ chức cắm biển hạn chế xe Uber, Grab vào một số tuyến phố, đảm bảo công bằng giữa hoạt động của Uber, Grab và taxi truyền thống cũng như góp phần giảm ùn tắc giao thông”.

Qua đó, lãnh đạo sở GTVT Hà Nội chia sẻ, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với liên ngành của tham mưu cho UBND TP.Hà Nội có những biện pháp yêu cầu đơn vị cung cấp phần mềm Uber, Grab phải công bố công khai mức giá xe, đảm bảo minh bạch để hành khách chủ động lựa chọn.

Trước “sức nóng” của loại hình vận tải hợp đồng dưới 9 chỗ Uber, Grab, ông Viện cho rằng, loại hình kinh doanh vận tải này mang lại nhiều lợi ích cho hành khách, đồng thời thúc đẩy taxi truyền thống phải tự đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Trong quá trình thí điểm, loại hình Uber, Grab vẫn còn tồn tại một số vướng mắc, bất cập. Hiện nay, Sở đang chờ bộ GTVT tham mưu cho Chính phủ sửa đổi Nghị định 86 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải. Sở đã tham mưu cho UBND TP.Hà Nội xây dựng và ban hành quy chế quản lý taxi của TP.Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng của loại hình này, khắc phục tồn tại và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp taxi tiếp tục đổi mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, đủ sức cạnh tranh với các loại hình vận tải khác.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
GTVTgiá cước UberGrabcông khai
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức