`

Hai ông lớn công nghệ thưởng Tết nhân viên gần một tỷ USD

Thứ sáu, 09/02/2018 | 06:36 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Ngoài các phần thưởng bằng tiền mặt, Alibaba và Tencent còn trao cho nhân viên các phong bao lì xì kỹ thuật số (Hongbao Digital), cũng như phiếu mua hàng, phiếu quà tặng...

Theo South China Morning Post, Alibaba và Tencent – hai ông lớn lĩnh vực công nghệ  tại Trung Quốc tiếp tục là hai công ty có mức thưởng Tết "khủng" cho nhân viên. Cụ thể, nhân viên Alibaba thay vì nhận tiền mặt, sẽ nhận bao lì xì trên ứng dụng smartphone, có thể mua sắm ngay thông qua ứng dụng mua sắm trực tuyến Taobao Marketplace.

Alibaba, Tencent thưởng Tết nhân viên gần một tỷ USD. Ảnh: Xinhua

Bên cạnh đó, sẽ có thêm 600 triệu nhân dân tệ (hơn 95 triệu USD) được giải ngân để kịp thưởng Tết nguyên đán cho nhân viên trước ngày 15/2.

Người sử dụng AliPay cũng sẽ được mở các bao lì xì kỹ thuật số miễn phí và thu thập năm loại thẻ may mắn để nhận tiền thưởng.

Trong khi đó, Tencent cũng chi ra 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 32 triệu USD) để phát thưởng cho nhân viên cũng dưới dạng bao lì xì kỹ thuật số. Cùng với đó, nhân viên sẽ nhận được các phiếu quà tặng, mua hàng giảm giá... với tổng giá trị lên tới 4 tỷ nhân dân tệ (hơn 636 triệu USD).

Được biết, phiếu sẽ được dùng để mua sắm, giảm giá cho người dùng nền tảng QQ, trò chơi trực tuyến, âm nhạc, video và dịch vụ tin nhắn.

Như vậy, chỉ riêng hai công ty Internet lớn nhất Trung Quốc, mức thưởng Tết đã lên đến 5,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 826 triệu USD).

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
thưởng tếtAlibabaTencenttrung quốc
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức