`

Hải Phòng: Đột kích cơ sở kinh doanh “thần dược” trái phép

Thứ sáu, 10/08/2018 | 20:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tại thời điểm đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, cơ sở kinh doanh thuốc “đông y gia truyền” không xuất trình được giấp phép hành nghề, nguồn hàng và các giấy tờ có liên quan khác.

Thực hiện Quyết định thanh tra số 2011/QĐ-SYT của Giám đốc sở Y tế, hồi 8h sáng 10/8, Thanh tra sở Y tế TP. do ông Nguyễn Đình Trình - Chánh Thanh tra sở Y tế chủ trì phối hợp với đội 6, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Hải Phòng thanh tra đột xuất về chấp hành quy định của pháp luật trong sản xuất kinh doanh thuốc tại cơ sở “Đông y gia truyền” Bà Đại tại địa chỉ số 11 Kỳ Đồng, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng.

Đoàn thanh tra đọc quyết định thanh tra của sở Y tế Hải Phòng đối với cơ sở kinh doanh thuốc "đông y gia truyền" trái phép.

Tại thời điểm đoàn công tác liên ngành kiểm tra, cơ sở này đang bán loại thuốc chữa bệnh tiểu đường mang tên “Viên tiểu đường Bà Đại gia truyền” dưới dạng viên tễ, được đóng thành gói bán sẵn cho khách hàng.

Khi được hỏi cung cấp các hồ sơ pháp lý, gồm: Giấy chứng nhận đăng ký , Chứng chỉ hành nghề dược, Giấy chứng nhận thực hành tốt, Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc... , chủ cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ, tài liệu chứng minh về tính hợp pháp của lô hàng.

Tại cơ sở lúc này cũng đang có hàng ngàn gói “Viên tiểu đường Bà Đại gia truyền” đang được đóng trong thùng carton chờ bán.

Cơ quan công an tiến hành niêm phong các thùng hàng thuốc Đông y không rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở các thùng túi nilon, phương tiện đóng gói, nhãn hiệu, con dấu đóng trên nhãn hiệu... phục vụ công tác đóng gói loại “thuốc đông y” này.

Theo quảng cáo in trên bì của sản phẩm thì đây là loại “thuốc tiên”, không những giúp người bệnh tiểu đường khỏe mạnh, minh mẫn và đắc thọ, mà còn chống các biến chứng, đau nhức, tê mỏi và lung lay răng.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số “thuốc đông y” và dụng cụ đóng gói “thuốc đông y” trên.

Theo ông Nguyễn Đình Trình, chiều nay (10/8), lực lượng chức năng đã mời chủ cơ sở đến cơ quan thanh tra để tiếp tục làm việc.

Hiện, cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác minh, làm rõ những sai phạm, có kết luận xử lý theo quy định.

Minh Sơn
Theo Người Đưa Tin 
Tin tài trợ
Hải Phòngphòng cảnh sát môi trườngthuốc đông yĐột kíchthanh tra y tế
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức