`

Hải Phòng: Khách ra chơi đảo phía Nam lại bị ép phải mua thêm vé đảo phía Bắc

Thứ ba, 14/08/2018 | 10:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Khi chuẩn bị xuống thuyền ra đảo Cát Ông, nhân viên Ban quản lý các vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn khách phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng/vé/người mới được xuống thuyền.

Ngày 12/8, vợ chồng ông Vũ Văn Trang ở phường Đằng Hải (quận Hải An, Hải Phòng) cùng bạn bè, người thân ra đảo Cát Bà du lịch cuối tuần.

Khi tới thị trấn Cát Bà, đoàn khách 23 người thuê thuyền sắt tại khu vực bến tàu cao tốc để ra đảo Cát Ông nghỉ. Khi đó, một nam nhân viên của Ban quản lý các vịnh Cát Bà yêu cầu đoàn phải mua vé tham quan vịnh Lan Hạ với giá 40.000 đồng một vé mới được xuất bến.

Hải Phòng: Khách ra chơi đảo phía Nam lại bị ép phải mua thêm vé đảo phía Bắc - Ảnh 1Phóng to

Khách tức tối vì ra chơi đảo phía Nam, lại bị ép phải mua thêm vé đảo phía Bắc. Ảnh: VnExpress

Tin trên VnExpress, ông Trang cho biết, ông và mọi người đi cùng không có nhu cầu đi chơi vịnh này. Ngoài ra, vịnh Lan Hạ nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà còn đảo Cát Ông nằm ở phía Nam. Bởi vậy, việc ép mua vé của nhân viên trên là hoàn toàn vô lý.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Trang đã gọi điện cho lãnh đạo UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý các vịnh và Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng để phản ánh.

Ông Nguyễn Công Hòa, Giám đốc Ban quản lý các vịnh Cát Bà, trả lời đoàn khách: "Tàu cao tốc là tuyến cố định nên không thu tiền thăm vịnh Lan Hạ. Với các tàu, thuyền khác, thậm chí cả đò, du khách xuất bến đều bị thu tiền dù đến hòn đảo nào".

Ngày 13/8, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Luân - Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin phản ánh từ vợ chồng ông Trang. Cuối giờ chiều 12/8, Ban quản lý các vịnh Cát Bà liên hệ với đoàn khách của ông Trang để xin lỗi và hoàn trả lại tiền.

Ông Luân cho biết, việc bán vé tham quan vịnh Lan Hạ cho khách ra đảo Cát Ông nghỉ là không đúng.

Tuy nhiên, chiều 13/8, ông Trang cho biết, vẫn chưa nhận được tiền trả lại. "Cuối giờ chiều qua, có một người giới thiệu tên là Phúc, cán bộ của Ban quản lý các vịnh Cát Bà, liên hệ với mong muốn được gửi lại tiền vé. Tôi chưa nhận và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc họ thu như vậy đúng hay sai? Nếu sai, họ phải công khai xin lỗi tất cả du khách mà Ban quản lý đã thu tiền vé trước đó" - ông Trang bức xúc trả lời báo Tuổi trẻ thủ đô.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Du lịchcát bàHải Phòng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức