`

Hàn Quốc sẽ tiến hành điều tra kế hoạch đàn áp biểu tình

Thứ năm, 08/03/2018 | 21:19 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8/3 cho biết nước này sẽ tiến hành điều tra những cáo buộc cho rằng Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye đã lên kế hoạch đưa quân đội tới để ngăn chặn các cuộc biểu tình trong thời gian bà bị luận tội năm ngoái.

Hàn Quốc sẽ tiến hành điều tra kế hoạch đàn áp biểu tình - Ảnh 1Phóng to

Hàng chục nghìn người Hàn Quốc xuống đường ở thủ đô Seoul biểu tình phản đối Tổng thống Park Geun-Hye ngày 4/3/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhóm hoạt động Trung tâm nhân quyền quân đội Hàn Quốc (CMHRK) dẫn các nguồn tin rò rỉ cho biết một số lãnh đạo quân đội đã nghiên cứu các kế hoạch trấn áp những người biểu tình kêu gọi bà Park từ chức do bê bối chính trị.

Theo CMHRK, kế hoạch này chỉ bị hủy bỏ sau khi tòa án hàng đầu của nước này chấp thuận quyết định của Quốc hội luận tội bà Park.

CMHRK kêu gọi điều tra kỹ lưỡng và trừng phạt những người có trách nhiệm, kể cả Bộ trưởng Quốc phòng thời điểm đó là ông Han Min Koo.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ xúc tiến điều tra ngay lập tức và sẽ thông báo kết quả cuộc điều tra một cách minh bạch.

Nguồn: VietnamPlus

Tin tài trợ
hàn quốctổng thốngbiểu tình
Nguồn: Việt Nam Plus

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức