`

Hàn Quốc thắng Mỹ trong vụ kiện về thuế chống bán phá giá sản phẩm ống thép

Thứ ba, 16/01/2018 | 13:59 GMT+7

Hàn Quốc đã chính thức giành phần thắng trong vụ kiện về việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm ống thép Hàn Quốc tại WTO sau hơn 3 năm khởi kiện.

Bộ Thương mại Hàn Quốc ngày 15/1 cho biết phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ đánh thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm ống thép của Hàn Quốc đã được xác nhận.

Hàn Quốc đã chính thức giành phần thắng trong vụ kiện về việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm ống thép. Ảnh minh họa

Trước đó, vào tháng 7/2014, Bộ Thương mại Mỹ đã đơn phương áp thuế chống bán phá giá từ 9,9-15,8% đối với sản phẩm ống thép dẫn dầu nhập khẩu từ các công ty sản xuất thép của Hàn Quốc như Hyundai Steel...

OCTG là một trong những mặt hàng tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường ống dẫn, và các nhà sản xuất Hàn Quốc đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ trong ngành công nghiệp dầu khí của Mỹ.

Tuy nhiên, 5 tháng sau đó, Hàn Quốc đã kháng cáo quyết định trên của Mỹ lên WTO, khi cho rằng cách tính lợi nhuận của Mỹ đối với các sản phẩm Hàn Quốc là không hợp lý. Tháng 11 năm ngoái, ủy ban giải quyết tranh chấp của WTO đã đứng về phía Seoul. Phán quyết này của WTO đã được xác nhận vì phía Mỹ không kháng cáo trong vòng 60 ngày.

Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng ống thép dẫn dầu của nước này sang Mỹ lên đến 818 triệu USD trong năm 2013, thời điểm trước khi vị áp thuế và kim ngạch này đã giảm xuống mạnh tới 70% trong năm 2016.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
hàn quốcmỹWTOtòa án quốc tếtranh chấp thương mại

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức