`

Hãng lắp ráp iPhone cho Apple lên kế hoạch chuyển hướng kinh doanh

Thứ hai, 12/02/2018 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo lãnh đạo của Hon Hai Precision Industry, từ năm 2018 đến 2020, công ty sẽ kiên cố hóa các kế hoạch trong lúc doanh nghiệp hướng đến internet công nghiệp, dữ liệu lớn, AI và nền kinh tế nền tảng.

Hon Hai Precision Industry, công ty nổi tiếng nhờ lắp ráp iPhone cho Apple, đang lên kế hoạc tăng tập trung vào mảng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn trong vài năm tới.

Tại buổi họp thường niên với nhân viên ở Đài Bắc (Đài Loan), ông Gou - Chủ tịch Hon Hai Precision Industry cho biết, công ty có nhiều việc phải làm từ nay đến năm 2020 để thích ứng với thực tế mới của ngành. Hãng Hon Hai sẽ mở rộng đầu tư vào AI, tự động hóa và Internet of Things (IoT) để có vị trí trung tâm trong chuỗi cung ứng công nghệ.

Hãng lắp ráp iPhone cho Apple lên kế hoạch chuyển hướng kinh doanh - Ảnh 1Phóng to

Chủ tịch Hon Hai Precision Industry Terry Gou. Ảnh: BLOOMBERG

Ông Gou và doanh nghiệp Đài Loan của ông phải đạt sự cân bằng đúng mức giữa Trung Quốc và Mỹ. Hầu hết các cơ sở của Hon Hai đều ở Đại lục và chuyện làm ăn của công ty phụ thuộc vào mối quan hệ vững chắc với chính phủ Trung Quốc. Foxconn Industrial Internet là doanh nghiệp con đầu tiên của Hon Hai được niêm yết trên sàn chứng khoán Đại lục.

Theo Bloomberg, Chủ tịch Gou có quyết định như trên vì ông muốn tìm cách biến doanh nghiệp vốn sản xuất theo hợp đồng của mình thành một công ty có ảnh hưởng hơn trong ngành công nghiệp công nghệ thế giới.

Chủ tịch Hon Hai đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi Foxconn Industrial Internet cho biết hãng dự kiến chi 27,3 tỷ nhân dân tệ, tương đương 4,3 tỷ USD, cho các dự án thế hệ kế tiếp và tổ chức việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (ICO) ở Trung Quốc. Một trong các mục tiêu chuyển hướng kinh doanh là công nghệ điện toán đám mây, các giải pháp IoT, sản xuất AI và thế hệ công nghệ không dây thứ năm. Trong khi đó, Hon Hai thì chuyển sang các lĩnh vực bên ngoài việc lắp ráp thiết bị điện tử đơn thuần trong bối cảnh tăng trưởng của ngành smartphone thế giới giảm dần.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
AppleIphonelắp ráp iphone
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức