`

Hãng thông tấn Triều Tiên thông báo lịch trình của ông Kim Jong-un ở Việt Nam

Thứ tư, 27/02/2019 | 07:56 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Việc truyền thông Triều Tiên đưa tin dày đặc về hoạt động của lãnh đạo đất nước là điều rất hiếm khi xảy ra.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 26/2 đăng tải bài viết về chuyến thăm của lãnh đạo Kim Jong-un trong đó đề cập tới cách ông được chào đón nồng nhiệt bởi người dân nước chủ nhà và một số hoạt động chính của ông trong chuyến công du Việt Nam.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un làm việc cùng các thành viên phái đoàn đàm phán Triều Tiên, trong đó có ông Kim Hyok-chol tại khách sạn Melia. Ảnh: KCNA

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un hôm 25/2 đã nhận được báo cáo về hoạt động của phái đoàn Triều Tiên chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng thông tấn Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức hữu nghị tới Việt Nam vào ngày 1-2/3 sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, bắt đầu vào ngày 27/2.

Ông Kim tới Hà Nội vào sáng 26/2 sau hành trình 66 giờ đồng hồ khởi hành từ Bình Nhưỡng vào chiều 23/2. Trong khi đó Tổng thống Trump bay tới Hà Nội vào tối muộn 26/2.

Vào chiều 26/2, Chủ tịch Triều Tiên đã tới Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội và kêu gọi nỗ lực để "củng cố mối quan hệ hợp tác và thân thiện sâu sắc giữa hai đảng và 2 nước", KCNA cho hay.

KCNA đăng ảnh Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đón, tặng hoa chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Melia. Ảnh: KCNA

Ngoài KCNA, một số tờ báo khác của Triều Tiên cũng đưa tin về chuyến thăm của ông Kim tới Việt Nam.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên khẳng định chuyến thăm Việt Nam và cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Trump của ông Kim Jong-un là "hành trình yêu nước vĩ đại", nói thêm rằng người dân Triều Tiên vui mừng và xúc động trước những cống hiến của ông Kim Jong-un .

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
hội nghị thượng đỉnhthượng đỉnh Mỹ - TriềuKim Jong-unDonald Trump
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức