`

Hàng trăm người bao vây công ty vì nghe tin "phá sản, giám đốc bỏ trốn"

Thứ hai, 12/03/2018 | 19:09 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hàng trăm người dân tại huyện Ia Grai đã tập trung tại trụ sở công ty chuyên thu mua nông sản vì nghe tin “công ty vỡ nợ”, giám đốc trốn khỏi địa phương.

Bắt đầu từ rạng sáng ngày 12/3, rất nhiều người tập trung tại trụ sở của Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để đòi nợ. Nhiều người khác nghe tin “công ty vỡ nợ” cũng tìm đến bao vây trụ sở.

Đặc biệt nhiều người bức xúc đã vào nhà của giám đốc công ty để siết tài sản. Theo đó, nhiều bàn ghế, cửa và các vật dụng trong gia đình giám đốc công ty đã bị dân dỡ mang về nhà.

Một người dân cho biết, từ sáng tới giờ người dân chưa gặp được người nào của công ty, chỉ nghe nói bà Thái Thị An - Giám đốc công ty đã “trốn khỏi địa phương” khiến người dân rất hoang mang. Công ty Hoàng Sang là công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản rất nhiều năm nay… Từ sự việc cho thấy, khả năng số tiền vỡ nợ rất lớn, có trường hợp ký gửi đến hơn 200 tấn cà phê.

Hàng trăm người bao vây công ty vì nghe tin "phá sản, giám đốc bỏ trốn" - Ảnh 1Phóng to

Hàng trăm người bao vây trụ sở công ty. Ảnh: Zing.vn

Ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ một công ty thu mua nông sản vỡ nợ .

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Ia Grai đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Ông Tiệp cho biết: “Huyện đã nhận được báo cáo của cơ quan công an. Đến nay đã có người trình báo số tiền mà công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỷ, còn số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê".

"Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân 'từ bị hại thành bị can'. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương, chưa thể khẳng định trốn hay không”, ông Tiệp nói thêm.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
vỡ nợGia Laicà phê
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức