`

Hé lộ điều ít biết về HLV Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Chủ nhật, 24/02/2019 | 11:25 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

HLV Lee Young-jin rất giàu có, đang là một triệu phú USD tại Hàn Quốc. Công việc mà vị trợ lý này đang làm tại Việt Nam hoàn toàn là vì yêu nghề.

Lee Young-jin được xem là HLV tên tuổi của bóng đá Hàn Quốc. 

Đích thân HLV trưởng Park Hang Seo đã tiến cử ông Lee Young-jin với VFF. Chia sẻ trên tờ DongA của Hàn Quốc, ông Park nói: "Để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt một trong hai đội tuyển Việt Nam chẳng phải là ý tưởng hay sao? Ông ấy đã cùng tôi kinh qua rất nhiều thử thách với bóng đá Việt Nam".

Lãnh đạo VFF đánh giá cao ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm cũng như tâm huyết của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam. Việc lựa chọn HLV Lee Young-jin cầm quân tại SEA Games 30 cũng chính là giải pháp đã được lãnh đạo VFF bàn thảo và tính toán.

Theo đánh giá của VFF, HLV Lee Young-jin đã thể hiện rất tốt khả năng chuyên môn cũng như tầm ảnh hưởng của mình ở vị trí Trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo tại ĐTQG và U23 Việt Nam.

Trợ lý Lee Young Jin hiểu rõ các cầu thủ trong lứa U22 hiện tại của bóng đá Việt Nam, trong đó có những cầu thủ nổi bật trong lứa tuổi gồm Quang Hải, Đình Trọng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Tiến Linh, Đức Chinh.

Ông Lee cũng hiểu lối chơi mà HLV Park Hang Seo áp dụng cho các đội tuyển Việt Nam trong năm qua, nên vẫn sẽ tiếp tục xây dựng lối chơi cho U22 Việt Nam dựa trên nền tảng sẵn có, giúp các cầu thủ không phải lạc lỏng.

Trợ lý Lee Young Jin (phải) đủ sức nắm đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games 30 cuối năm nay. Ảnh: Dân Trí

Ngoài ra, về mặt chuyên môn, ông Lee Young Jin cũng có nhiều kinh nghiệm cầm quân ở cấp độ chuyên nghiệp, nên đủ khả năng chấp trưởng ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Chưa hết, khi ông Lee Young Jin nắm đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn có thể có những tư vấn hợp lý cho ông Lee, bởi cả hai đã hiểu nhau và quen với cách làm việc của nhau.

Ông Lee Young-jin bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp năm 1986, từng là tuyển thủ ĐTQG Hàn Quốc dự World Cup 1990 và 1994. Năm 1997, ông vừa sắm vai cầu thủ, vừa là HLV ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul. Năm 2015, ông từng dẫn dắt Daegu FC tranh tài ở K.League.

Tuy nhiên, có một điều mà ít người biết, ông Lee Young-jin rất giàu có, đang là một triệu phú USD tại Hàn Quốc. Công việc mà vị trợ lý này đang làm tại Việt Nam hoàn toàn là vì yêu nghề, yêu quý người bạn Park Hang Seo chứ không phải vì tiền.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến 10/12/2019 tại Philippines. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam chính là tấm huy chương vàng ở môn thể thao này.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
u22 việt namBóng đá Việt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức