`

Hé lộ nguyên nhân 3 dì cháu bị gã chồng tàn ác cứa cổ

Thứ tư, 01/08/2018 | 19:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Do mâu thuẫn trong sinh hoạt đời thường, chị H. đã dọn về nhà chị gái sinh sống, cho rằng người chị chứa chấp em gái, Tú đã mang dao đến để cứa cổ các nạn nhân.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 19h ngày 29/7, tại nhà của chị Nguyễn Thị Thu Hiếu (trú tại đường Nguyễn Trãi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) đã xảy ra một vụ án có tính chất nghiêm trọng.

Cụ thể, nghi phạm Nguyễn Quốc Tú (SN 1972, trú tại Phương Lưu, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải Phòng) đã dùng dao cứa cổ vợ là chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1980) và 2 cháu Trịnh Hồng M. (SN 2011) và Trịnh Hồng Q. (SN 2012, đều là con ruột của chị Hiếu, gọi chị H. là dì ruột).

Sau khi xảy ra sự việc, Tú cướp xe máy của một người dân rồi bỏ trốn, còn các nạn nhân được gia đình và hàng xóm đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngôi nhà xảy ra sự việc

Tại bệnh viện, bà Hiển (mẹ đẻ của chị H.) không khỏi buồn rầu ôm đứa cháu ngoại vào lòng. Bà Hiển sinh được 3 người con, con cả là con trai, chị Hiếu và chị H. là 2 chị em sinh đôi. Chị Hiếu lấy chồng năm 2010, sau đó 1 năm đến lượt chị H..

“Thằng Tú nó làm lao động tự do, có việc thì làm, còn H. thì làm nhân viên y tế trong một trường học. Tôi không biết vợ chồng nó mâu thuẫn thế nào, nhưng cách đây hơn 1 năm, vợ chồng nó có ý định ly hôn, muốn giải thoát cho nhau.

Tú đã viết đơn đề nghị H. ký nhưng sau đó nghĩ đi nghĩ lại lại thôi. Từ đó, hai đứa nó cứ dằn vặt nhau, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Là người mẹ, lại già rồi, tôi chỉ biết động viên chúng nó sinh sống hòa thuận với nhau chứ làm thế nào hơn được nữa”, bà Hiển chia sẻ.

Còn theo chị Hiếu, cách đây khoảng 2 tuần, chị H. xin đến nhà chị tá túc ít bữa vì vợ chồng chị H. đánh chửi nhau, Tú đã đóng cửa không cho chị H. vào nhà.

Trong thời gian chị H. ở nhà chị Hiếu, chị Hiếu cũng luôn động viên em gái dĩ hòa vi quý với chồng để trở về cuộc sống đời thường, vợ chồng về ở với nhau chứ không thể ở đây mãi được. Trước khi xảy ra sự việc trên, cách đây mấy ngày, Tú có đến nhà chị Hiếu, gọi cửa rồi đánh chị H. ngay tại nhà.

Bà Hiển buồn rầu kể lại mâu thuẫn của vợ chồng chị H.

Sau lần đó, chị Hiếu đã dặn em gái là không bao giờ được mở cửa cho Tú vào nhà nữa. Nhưng Tú toàn dùng những lời ngọt nhạt: “H. ơi, mở cửa cho anh vào nhà với!, “Vợ ơi, cho anh vào nhà nói chuyện với em”… khiến chị H. xiêu lòng rồi lại mở cửa. Tú gọi một cách nhẹ nhành nên hàng xóm không có lý do để ý và cũng chỉ nghĩ vợ chồng Tú đã làm lành với nhau

Vẫn theo chị Hiếu, từ trước đến nay gia đình chị không hề có mâu thuẫn với Tú. Có thể Tú nghĩ rằng, việc H. về nhà chị Hiếu ở, chị cưu mang em gái mình là sai. Lúc chị Hiếu đưa hai con đi bệnh viện cấp cứu, Tú còn gọi điện thoại và đe dọa rằng đã thấy hậu quả của việc bao che em gái hay chưa?

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà một cảnh, chuyện cũng chẳng hay ho gì. May mà các con tôi, em gái tôi bị thương vùng cổ nhưng chưa nguy hiểm đến tính mạng, ông trời vẫn còn thương.

Tôi thấy rằng việc làm của Tú là việc làm của kẻ mất nhân tính. Vợ chồng mâu thuẫn là chuyện thường tình, không phải là không có cách giải quyết.

Nhưng Tú dùng dao sát thương cho vợ và các con tôi thì là hành động đê hèn, nhất là các con tôi, chúng nó còn nhỏ, ngây thơ, tội lỗi gì đâu. Tôi đề nghị, mong muốn các cơ quan thực thi pháp luật xử lý nghiêm minh đối tượng Tú”, chị Hiếu bày tỏ nguyện vọng.

Công an quận Ngô Quyền đang tập trung lực lượng truy bắt nghi phạm Nguyễn Quốc Tú và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Minh Sơn

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
giết ngườivụ án giết ngườiHải Phòng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức