`

Hé lộ nhiều ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch VFF

Thứ ba, 27/02/2018 | 18:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hiện tại, có 3 ứng cử viên được đề cử cho vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 8, thay thế cho chủ tịch đương nhiệm Lê Hùng Dũng sẽ rút lui vì lý do sức khoẻ. 

Chủ tịch VFF đương nhiệm là ông Lê Hùng Dũng sẽ thôi vì lý do sức khỏe. Trước đó, với việc thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 ở Malaysia, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức cũng đã xin rút lui. Để chuẩn bị tốt cho phần nhân sự phục vụ cho đại hội, vừa qua VFF đã gửi văn bản đề nghị các CLB bóng đá chuyên nghiệp, đơn vị thành viên trực thuộc VFF giới thiệu các ứng viên tham gia các vị trí chủ chốt VFF khóa VIII là vị trí chủ tịch, phó chủ tịch, thành viên ban chấp hành Đại hội VFF khóa 8 sẽ bầu 1 chủ tịch, 3 phó chủ tịch và 17 thành viên ban chấp hành.

Hiện tại, có 3 ứng cử viên được đề cử cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, thay thế cho chủ tịch đương nhiệm Lê Hùng Dũng sẽ rút lui vì lý do sức khoẻ. Các ứng cử viên đấy là các ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF nhiệm kỳ 7), ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) và ông Lê Quý Phượng (nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2).

Hé lộ nhiều ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch VFF - Ảnh 1Phóng to

Nhiệm kỳ 8 của VFF sẽ có nhiều thay đổi quan trọng về nhân sự. Ảnh: QĐND

Ngoài vị trí chủ tịch VFF, trong nhiệm kỳ 8 hứa hẹn cũng sẽ có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự ở vị trí phó chủ tịch. Ở nhiệm kỳ 7, VFF có 3 phó chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Gụ (phụ trách truyền thông) và Trần Quốc Tuấn (phụ trách chuyên môn).

Sau khi ông Trần Quốc Tuấn được đề cử vào vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8, vị trí này sẽ để trống và ứng cử viên sáng giá cho chức danh này sẽ là ông Dương Vũ Lâm, cựu phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF nhiệm kỳ 5, trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Một phó chủ tịch khác của nhiệm kỳ 7 là ông Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ rút lui, không tái tranh cử. Hiện có hai ứng viên được giới thiệu là ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF) và ông Cao Văn Chóng (nguyên Tổng giám đốc VPF). Trong khi đó, Phó chủ tịch truyền thông, đối ngoại - ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ tái tranh cử với một số ứng viên khác.

Riêng ghế Phó chủ tịch truyền thông, ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ tái tranh cử với các ứng viên Nguyễn Lân Trung (cựu phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ 6), Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng Đá).

Sau khi VFF kiện toàn danh sách ứng viên, tổ chức này sẽ trình lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội Vụ để xem xét. Nếu danh sách ứng viên được thông qua, Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 sẽ bầu ra các chức danh chủ chốt, điều hành tổ chức này giai đoạn 2018 - 2022.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
vffbóng đáViệt Nam
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức