`

Hi hữu, mất sạch tiền vì dán mật khẩu trên thẻ ATM

Thứ ba, 03/07/2018 | 07:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chị U. làm rơi thẻ ATM và bị kẻ gian rút hết tiền vì bất cẩn dán mật khẩu lên ngay trên thẻ.

Ngày 25/6, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra 2 đối tượng rút trộm tiền tại trụ ATM của ngân hàng Agribank ở phường Chính Gián. Người bị mất trộm tiền là chị Đặng Thị Vy U., ngụ quận Thanh Khê.

Trước đó, ngày 28/3, trên đường từ nhà ra sân bay đón chồng, chị U. làm rơi thẻ ATM của ngân hàng Agribank chi nhánh TP.Đà Nẵng. Tối cùng ngày, điện thoại chị U. nhận được tin báo, số tiền trong thẻ đã hết sạch 15 triệu sau 5 lần thực hiện giao dịch.

Người đàn ông vào quầy rút tiền

Đến sáng 29/3, chị U. trình báo việc mất thẻ với ngân hàng. Phía ngân hàng đã trích xuất camera, cung cấp toàn bộ nội dung hình ảnh ghi lại được cho khách hàng.

Theo hình ảnh camera ghi lại, khoảng 19h15 ngày 28/3, tại trụ ATM của ngân hàng Agribank trên đường Nguyễn Tri Phương, có 1 đối tượng là nam, mặc áo thun xanh, quần lửng bước vào dùng thẻ rút tiền. Sau đó, có thêm 1 đối tượng là nữ mặc trang phục màu đen bước vào quầy ATM cùng rút tiền.

Trong lúc rút tiền, cả 2 trò chuyện cùng nhau. Sau khi thực hiện 5 lần giao dịch, cả 2 người bước ra khỏi cây ATM.

Được biết, chị U. có sơ suất là dán mật khẩu ngay trên thẻ ATM. Do đó, khi đối tượng nhặt được đã dễ dàng rút được tiền.

Ông Đoàn Phúc, Phó Giám đốc ngân hàng Agribank (chi nhánh Đà Nẵng), cho rằng việc để mất thẻ ATM trong khi khách hàng lại dán mật khẩu lên thẻ thì đây là lỗi của khách hàng. Ông Phúc khuyến cáo nếu khách hàng để xảy ra trường hợp bị mất thẻ và để lộ mật khẩu thì phải nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để ngân hàng khóa thẻ nhằm đảm bảo số tiền trong tài khoản không bị mất.
"Phía ngân hàng chỉ có nhiệm vụ cung cấp nội dung hình ảnh mà camera ghi lại cảnh hai đối tượng thực hiện việc rút trộm tiền trong thẻ ATM của chị U. sau khi nhặt được thẻ để cơ quan Công an có cơ sở điều tra và tìm thủ phạm" – ông Phúc thông tin.

Duy Cường

Bài đăng trên báo giấy Đời sống & Pháp luật số 77

Tin tài trợ
mật khẩuthẻ atmmật khẩu ATM

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức