`

HLV Park Hang-seo: SEA Games như Olympic thu nhỏ của Đông Nam Á

Thứ năm, 21/02/2019 | 21:36 GMT+7

Sự kiện:

HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc rằng ông nhận thức rất rõ tầm quan trọng của SEA Games với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo vừa trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khá dài. Lấy lại năng lượng sau một năm 2018 bận rộn, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã sẵn sàng cho những thử thách mới cùng bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo lại có một năm bận rộn cùng bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, trả lời báo chí Hàn Quốc trước khi trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết, HLV Park Hang-seo cho biết ông không muốn đồng thời dẫn dắt cả đội U23 và ĐT Việt Nam thời điểm mà SEA Games và vòng loại World Cup diễn ra quá sát nhau. Điều này nhằm mục đích tập trung tối đa cho một mục tiêu, tốt hơn cho bản thân ông và cả bóng đá Việt Nam.

Nhiều khả năng, ông Park sẽ xin giảm tải công việc ở thời điểm cuối năm, khi mà ĐT Việt Nam sẽ dự vòng loại World Cup 2022 (kết thúc vào tháng 11), còn U22 Việt Nam sẽ dự SEA Games 2019 vào tháng 11.

“Tôi đang tham khảo ý kiến của VFF nhưng thú thực là rất khó kiêm nhiệm hai công việc cùng lúc. Cả hai đội tuyển đều có nhiệm vụ quan trọng trong năm 2019, với đội tuyển là vòng loại World Cup 2022, còn đội U22 là SEA Games 30.

Tôi đã đề xuất giảm tải, chỉ dẫn một đội. Tôi nghĩ sẽ hiệu quả hơn nếu tập trung hoàn toàn cho một công việc. SEA Games có ý nghĩa rất quan trọng với bóng đá Việt Nam khi phải giành HCV. Mọi người xem nó như một Olympic thu nhỏ của Đông Nam Á" - HLV Park Hang-seo giãi bày.

Hôm qua (20/2), HLV Park Hang-seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF để lên kế hoạch tuyển quân cho U23 Việt Nam. Ông Park cũng đề nghị HLV Hoàng Anh Tuấn hỗ trợ để tìm kiếm thêm nhân sự.

Dự kiến thầy Park sẽ gọi lên tuyển U23 Việt Nam khoảng 30 cầu thủ, với sự kết hợp của các cựu binh cùng 2 lứa U19 từng được HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt.

Bản danh sách cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn tham mưu cho ông Park Hang-seo gồm các thông số chuyên môn của khoảng 60 cầu thủ có năm sinh từ 1997-2000. Sau đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chọn 30 người rồi lại cùng với ông Hoàng Anh Tuấn gút lại đủ quân số dự vòng loại U23 châu Á.

Theo kế hoạch dự kiến, tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 và thi đấu 3 trận vòng loại trên sân nhà từ ngày 22-25/3.

Vi An (T/h)

Tin tài trợ
Park Hang-seoSEA Gamestuyển Việt NamU23
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức